FPT Edu - Tin tức chung

Ấn tượng của các HLV dẫn đoàn tham dự Olympic Tin học SVVN, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021

24/03/2022
Bùi Linh Phương
760

Là những giảng viên trực tiếp tham gia huấn luyện và dẫn đoàn "chinh chiến", các thầy cô trong và ngoài FPT Edu đã có nhiều chia sẻ về công tác tổ chức và không khí kỳ thi Olympic Tin học SVVN, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021

Trường chủ nhà bận rộn nhưng rất hiếu khách

Là GV nhiều năm dẫn đoàn sinh viên ĐH FPT tham gia "thi đấu" tại Olympic SVVN, Procon và ICPC, thầy Trần Bình Dương (GV ĐH FPT Hà Nội) cho biết mỗi mùa giải lại cho anh những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ riêng. Tuy nhiên năm nay là một dấu ấn rất đặc biệt vì ĐH FPT lần đầu tiên đăng cai tổ chức cuộc thi, đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ được "thi đấu" ngay trên sân nhà thay vì tham gia cuộc thi tại một trường Đại học khác như những năm trước đó. 

"Đứng ở góc độ chủ nhà đăng cai tổ chức cuộc thi thì công việc nhân lên khá nhiều so với mọi năm. Mặc dù BTC cũng đã tham khảo trước, chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề liên quan nhưng trong quá trình làm việc, vẫn có một số vấn đề nhỏ phát sinh khiến mình phải chủ động và nhanh chóng tìm hướng giải quyết. Thời điểm diễn ra cuộc thi cũng là lúc trường đang ở tuần học thứ 10, các bộ phận đều rất bận, bản thân HLV - GV như mình cũng phải tìm cách sắp xếp lịch giảng dạy, huấn luyện cho phù hợp, đảm bảo nhiều đầu việc có thể thuận lợi diễn ra cùng lúc. Rất may mắn vì ĐH FPT có ưu thế về hoạt động phong trào sôi nổi, phía BTC cuộc thi cũng là những thành viên rất chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện, cùng với đó là lực lượng TNV đông đảo và rất năng nổ, nhiệt tình, mỗi người là một mắt xích phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau để công việc diễn ra hiệu quả", thầy Bình Dương chia sẻ.

Cũng theo thầy Dương, thời điểm diễn ra cuộc thi cũng là lúc diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp nên vấn đề di chuyển hay các dịch vụ liên quan sẽ ít nhiều gặp hạn chế. Tại ĐH FPT, siêu thị, nhà ăn ngày thường rất sôi động nhưng do bối cảnh dịch bệnh, SV học trực tuyến nên khi đón các đoàn đến tham gia cuộc thi, các khách mời khó mà trải nghiệm được trọn vẹn không khí sôi động đó. Bù lại, các đoàn khách lại tỏ ra rất thích thú và hào hứng trải nghiệm không gian xanh mát, thoáng rộng, phong cảnh hữu tình ở ĐH FPT. Các bạn rủ nhau đạp xe vòng quanh campus, check-in 1001 góc nổi tiếng của ĐH FPT, có bạn còn ấn tượng vì "lần đầu tiên được đến một ngôi trường to đẹp thế".

Thầy Trần Bình Dương (GV ĐH FPT Hà Nội).

Đội tình nguyện viên thân thiện, nhiệt tình

Đó là cảm nhận của thầy Nguyễn Anh Tuấn (GV Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, ĐH Đà Nẵng) khi dẫn đoàn đến tham dự cuộc thi Procon 2021 (Programming Contest), diễn ra vào ngày 24/3 tại ĐH FPT campus Hòa Lạc. "Dù mới "hạ cánh" ĐH FPT Hà Nội vào sáng nay, ngay trước thời điểm diễn ra cuộc thi Procon nhưng mình thấy khá ấn tượng với công tác tổ chức, hỗ trợ chu đáo của BTC. Đặc biệt là các bạn tình nguyện viên rất năng động, nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp các thông tin liên quan rất chi tiết và nhanh chóng. Dẫn đoàn tham dự cuộc thi năm nay, mình cũng kỳ vọng các SV của trường sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để có thể đạt được kết quả tốt nhất".

Thầy Nguyễn Anh Tuấn (GV Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, ĐH Đà Nẵng).

Không riêng gì thầy Anh Tuấn mà rất nhiều GV, SV khác cũng cảm thấy ấn tượng trước sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của các tình nguyện viên ĐH FPT trong sự kiện này. Được biết, để chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021, ĐH FPT đã huy động hàng trăm tình nguyện viên (TNV), được đào tạo huấn luyện để phụ trách thông tin, giải đáp các vấn đề phát sinh trên nhiều phương diện như: TNV hỗ trợ về kỹ thuật (IT), TNV dẫn đoàn, TNV hậu cần, TNV tổ chức sự kiện, TNV media... Đặc biệt, các bạn TNV đều là SV của trường ĐH FPT nên dù là phụ trách lĩnh vực gì thì cũng có thể linh hoạt thể hiện thêm "ngón nghề tay trái" đó là hướng dẫn viên, dẫn các đoàn HLV, thí sinh đi tham quan, trải nghiệm campus.

Công tác tổ chức ổn định

Đó là cảm nhận của thầy Ngô Tùng Sơn (GV ĐH FPT Hà Nội) khi vừa là HLV đội tuyển, đồng thời là thành viên trong BTC của đội chủ nhà. "So với trải nghiệm dẫn đoàn đi thi đấu tại các trường ĐH khác trước đây, mình thấy công tác tổ chức năm nay khá ổn, ít gặp vấn đề về máy móc. Các trưởng đoàn trong buổi gặp gỡ sau lễ khai mạc cũng đánh giá là hài lòng với cách thức tổ chức cuộc thi năm nay", thầy Sơn cho biết.

Thầy Ngô Tùng Sơn (GV ĐH FPT Hà Nội).

Cũng theo GV này, đội tuyển ĐH FPT tham dự mùa giải 2021 có chất lượng đội hình khá tương đồng với những năm trước, trong đó có một số bạn từng đạt thành tích tốt tiếp tục tham gia đọ tài trong sức vào năm nay. Với những cố gắng hết mình của HLV và các thí sinh, thầy Tùng Sơn hy vọng đội tuyển ĐH FPT sẽ đạt thành tích tốt tại nội dung thi đấu Khối Chuyên Tin và Siêu Cúp.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

760

Nhân vật