FPT Edu - Tin tức chung

Bật mí về cô TúNP - Nữ giảng viên hệ "X-I-N-H" của Greenwich Việt Nam CS Hà Nội

14/11/2022
Bùi Linh Phương
1986

Hơn 6 năm gắn bó với bộ môn Marketing ở FPT Edu nói chung, Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội) nói riêng, cái tên Nguyễn Phương Tú có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều khóa sinh viên, gắn liền với ấn tượng về một nữ giảng viên trẻ trung hiện đại, tâm huyết, nhiệt tình, xinh và hơn thế nữa.

X - Cô Tú “Xinh” với nụ cười thương hiệu

“Trước khi học môn Marketing, nói thật là em thấy sợ cô Tú lắm. Chưa gặp ngoài đời nhưng nhìn ảnh thấy cô đúng kiểu phụ nữ hiện đại thông minh sắc sảo, xinh đẹp lại tài năng, nên em sợ cô khó tính, tiết học “khó nhằn”, không qua môn được. Thế nhưng đến khi thực sự được trải nghiệm thì mọi lo sợ đều tan biến. Bài học hay là một phần còn phần khác là vì nụ cười của cô rất thân thiện, nên kiến thức dù khó nhưng bọn em cũng dễ chịu, nhẹ nhàng êm dịu mà tiếp thu”, một chú sư tử K10 Greenwich Hà Nội nhớ lại.

Ấn tượng này vốn không phải là ngoại lệ, bởi sinh viên nào từng học lớp cô Tú cũng sẽ đều giơ tay cùng quan điểm cả thôi. Tiết học nào cũng vậy, bạn đều sẽ thấy cô Tú xuất hiện với tràn đầy năng lượng, nụ cười thật tươi, đơn giản vì với nữ giảng viên, lên lớp để chia sẻ kiến thức, giảng dạy thôi là chưa đủ. Cô Tú luôn đặt mục tiêu truyền cảm hứng và cố gắng giúp sinh viên cảm thấy enjoy giờ học. Vậy nên “mỗi ngày đến lớp, dù mệt mỏi đến mấy, đã đứng giảng là phải xốc lại tinh thần, tươi tắn, không quên đánh son và ăn mặc chỉn chu, làm hết công suất đến cuối ngày”, cô Tú chia sẻ.

Nữ giảng viên xinh đẹp được sinh viên Greenwich yêu mến.

I - Yếu tố "Ích xì" bí ẩn khiến giờ học với cô Tú luôn hấp dẫn

Xinh đẹp lại pha chút bí ẩn thì quả là sức hấp dẫn đỉnh cao, và qua khảo sát thì rất nhiều bạn SV đã/đang học cô Tú đều công nhận nữ GV của mình sở hữu combo đó. “Cô giáo em có một khả năng đặc biệt đó là điều chỉnh sự nghiêm túc và thoải mái với sinh viên rất đúng người, đúng thời điểm. Đó cũng là lý do mà chúng em luôn rất mong chờ và cười không ngừng trong các tiết học của cô, nhưng khi tới tiết chữa và tutor assignment thì mọi người sẽ thấy một cô Tú phiên bản hoàn toàn khác, rất cầu toàn, nghiêm túc và nghiêm khắc, giúp chúng em nắn chỉnh bài vở từng ly từng tý để đạt được tiêu chí và chất lượng bài học”.

“Mặc dù cô nghiêm khắc, kỹ tính nhưng chính nhờ đó mà sinh viên tụi em có trách nhiệm với việc học của mình hơn, cẩn thận vào từng bài assignment để đạt được kết quả tốt nhất. Nhờ cô mà tụi em được truyền cảm hứng để nỗ lực hết sức và thực sự hạnh phúc khi hoàn thành assignment, chứ không phải làm chỉ để qua môn, làm cho có”.

Cô Phương Tú trong ấn tượng của SV Greenwich là một người thân thiện dễ mến nhưng nghiêm khắc khi cần.

N - Giảng viên genY nhưng rất giỏi "Nhí nhảnh" cùng gen Z

Bên cạnh những tiết chữa và tutor assignment nghiêm túc và kỹ tính, thì hình ảnh của cô Tú còn gắn liền với sự vui tươi nhí nhảnh, “bắt trend” nhanh chẳng kém gì sinh viên. “Em vẫn nhớ khoảng thời gian phải học online do đại dịch, nhưng giảng viên thì vẫn phải có mặt và giảng dạy tại trường. Đồng thời đó cũng là giai đoạn Greenwich ở Hà Nội chuyển sang cơ sở mới. Hồi đó cứ giờ nghỉ là cô Tú cầm máy đi quanh trường quay chụp các thứ cho tân sinh viên chúng em tham quan, đến mức chính cô còn… lạc đường ở trường mới”.

“Trước khi vào tiết học, cô Tú với tụi em còn hay ngồi chọn filter để meet cho xinh, có hôm còn lập team “bà tám” về những bộ phim trên Netflix. Thấy cô thân thiện, dễ mến như một người chị, người bạn của mình luôn”.

“Cũng trong thời gian học online như bạn ở trên nè, cô Tú đang dạy lớp em thì nhận được điện thoại của phường thông báo cô là F1. Nhìn cô nghe điện thoại mà hoang mang lo lắng ra mặt luôn, không lo sao được vì lúc đó em bé nhà cô mới 2-3 tuổi. Thế nhưng cúp máy rồi, kể xong chuyện là cô vẫn bình tĩnh dạy chúng em hết slot, không quên dặn dò thêm những lưu ý bảo vệ sức khỏe giữa thời điểm nhạy cảm thế này”.

SV gen Z đều có chung ấn tượng về sự duyên dáng, trẻ trung và luôn tràn đầy năng lượng của nữ giảng viên.

H - Phong cách giảng dạy "Học đi đôi với Hành"

Cô Tú từng chia sẻ: “Bản thân mình luôn tâm niệm giảng viên một khi đã đứng lớp thì phải có trách nhiệm với người học và với từng câu chữ mình nói ra. Mọi thứ phải xoay quanh người học và phải chỉn chu. Ngoài việc chia sẻ kiến thức thì cũng cần phải kiểm soát được cảm xúc của bản thân và mood của cả lớp nữa. Bọn mình là touchpoint chính giữa nhà trường và sinh viên, kiến tạo trải nghiệm khách hàng, vậy nên càng cần chỉn chu và chuyên nghiệp”. Quan điểm ấy khiến nữ giảng viên bên cạnh trao truyền kiến thức còn luôn chú trọng trải nghiệm, chia sẻ và bồi đắp cho sinh viên những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế hữu ích cho các bạn trong học tập, công việc và cuộc sống sau này.

“Cách giảng dạy của cô Tú luôn khiến em ấn tượng vì nó ngắn gọn, thực tế, đúng trọng tâm. Không những thế, cô còn đưa nhiều tài liệu hay ho để bọn em có thể chủ động tìm hiểu thêm những kiến thức bên ngoài phục vụ cho bài học và cuộc sống. Cô đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích và feedback có tâm cho từng sinh viên. Cô thực sự khéo léo khi liên kết những trải nghiệm thực tế của mình với bài giảng và có cách nói chuyện khá “dí dỏm” để chúng em hiểu bài nhanh nhất”.

“Hồi mới vào trường em còn mơ hồ về ngành học Quản trị kinh doanh của mình lắm, thế rồi môn đầu tiên em được học chính là môn Marketing của cô Tú xinh. Cô đã khai phá cho em thế nào là MKT cơ bản nhất, giúp em nhìn thấy nhiều cơ hội ngành nghề. Nhờ áp dụng những kiến thức mà cô chia sẻ, em cũng xử lý các công việc ở CLB rất "êm" và "mượt". Cô Tú chính là người đã khơi nguồn cảm hứng và truyền động lực để em thêm yêu và gắn bó với chuyên ngành Marketing đó".

Có một giảng viên vừa xinh đẹp, tài năng, thân thiện, lại vừa hết mình vì sự học của sinh viên thế này thì không khó lý giải vì sao, các “sư tử” nhà Greenwich luôn hào hứng đi học mỗi ngày và mong chờ những giờ học hay cùng cô Nguyễn Phương Tú!

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1986

Nhân vật