FPT Edu - Tin tức chung

Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác liên kết đào tạo với Melbourne Polytechnic Australia

20/09/2022
Ngô Ngọc Trâm
1678

Ngày 16/09 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic và Melbourne Polytechnic Australia tổ chức chương trình Công bố hợp tác liên kết đào tạo. Chương trình đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa ngôi trường đứng top 2 tại thành phố Melbourne với Tổ chức Giáo dục FPT.

Lễ công bố chương trình hợp tác liên kết đào tạo chương trình cao đẳng quốc tế giữa FPT Polytechnic và Melbourne Polytechnic (Australia) có sự tham dự của Ban lãnh đạo FPT Polytechnic, Đại diện Melbourne Polytechnic Australia; Trung tâm AITEC Việt Nam; Về phía khách mời có Lãnh đạo Đại sứ quán Úc, Đại diện chính phủ Bang Victoria, cùng các khách mời là đại diện của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu), doanh nghiệp và sinh viên đã đăng ký theo học tại Melbourne Polytechnic Việt Nam.

Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic và Melbourne Polytechnic Australia ký kết hợp tác

Với mong muốn mang tới những chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho sinh viên tại Việt Nam, Melbourne Polytechnic Australia chính thức chuyển giao chương trình đào tạo cao đẳng nghề chuẩn quốc tế thuộc 3 ngành hot bậc nhất của thị trường hiện nay là: Thiết kế đồ họa - Sáng tạo sản phẩm, Marketing – Truyền thông, Thiết kế kỹ thuật cơ điện.

Lý giải vì sao Melbourne Polytechnic Việt Nam chọn đào tạo 3 ngành học này, ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Đại diện BLĐ Melbourne Polytechnic Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, các ngành MKT truyền thông, thiết kế đồ họa và kỹ thuật cơ điện là những ngành nghề luôn trong tình trạng thiếu nhân lực tại Việt Nam. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản để ngay khi ra trường có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc của doanh nghiệp lại càng thiếu. Không chỉ vậy, hậu Covid, nền kinh tế đang dần hồi phục, nhiều doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu quay trở lại đầu tư tại Việt Nam, họ đòi hỏi chất lượng lao động ngày càng cao hơn để có thể thích nghi nhanh nhất với quy trình làm việc chuẩn quốc tế, bản thân nhà trường cũng liên tục nhận được các đơn đặt hàng nhân sự của doanh nghiệp về các lĩnh vực trên. Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định lựa chọn chương trình đào tạo chuẩn Úc để đào tạo tại Việt Nam”.

Các vị khách quý tham dự Lễ công bố chương trình hợp tác liên kết đào tạo chương trình cao đẳng quốc tế giữa FPT Polytechnic và Melbourne Polytechnic (Australia)

Nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế cho người học, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường phát triển ngày càng cao. Theo đó, học sinh khi trở thành sinh viên của Melbourne Polytechnic Việt Nam sẽ được đào tạo với chương trình chuẩn Úc, 100% học tập trong nước và sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng quốc tế do Melbourne Polytechnic Úc cấp, mở ra cho sinh viên cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc và làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn.

Ông Timothy Gilbert - Phó Chủ tịch, Phụ trách phát triển quan hệ quốc tế Melbourne Polytechnic Australia cho biết: “Việc lựa chọn đối tác FPT - một tập đoàn có nền tảng phát triển tốt, năng động, có chiến lược toàn cầu hóa cũng như cam kết xã hội mạnh mẽ sẽ giúp củng cố thêm chiến lược phát triển giáo dục tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng các nhà lãnh đạo, các thầy cô giáo tại FPT Polytechnic sẽ truyền thụ cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất, bắt kịp xu hướng và đòi hỏi của thị trường lao động không chỉ ở Việt Nam mà có thể ở nước ngoài. Tham gia chương trình học này, các em sinh viên cũng có cơ hội chuyển tiếp học ở bậc cao hơn tại Úc và tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế với nhiều cơ hội phía trước”.

Melbourne Polytechnic Australia là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại bang Victoria (Australia), chào đón sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới đến nhập học. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Melbourne Polytechnic có hơn 70 chương trình nghề được tổ chức giảng dạy tại 7 cơ sở và 3 trung tâm đào tạo ở Melbourne, Úc và được trao Giải thưởng của Thủ hiến chính phủ bang Victoria (Victorian Government Premier's Award) về Chất lượng Giáo dục Quốc tế Xuất sắc. Năm 2022, Melbourne Polytechnic đứng Top 2 trong số 10 trường đào tạo nghề tốt nhất tại thành phố Melbourne theo trang xếp hạng Catlight bình chọn.

Melbourne Polytechnic Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2022, với 2 cơ sở đào tạo chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cao đẳng quốc tế do Melbourne Polytechnic Australia cấp và có cơ hội chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Australia.

Theo FPT Polytechnic

1678

Nhân vật