FPT Edu - Tin tức chung

Chung kết ResFes 2020 bước vào ngày thi thứ 2

11/10/2020
Huỳnh Lệ Thục Anh
326

8 giờ 15 phút ngày hôm nay (11/10), 11 đội thi cuối cùng của Chung kết ResFes 2020 đã bước vào vòng báo cáo và bảo vệ nghiên cứu khoa học trước HĐĐG. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng các sản phẩm chỉn chu, các đội thi được kỳ vọng sẽ thể hiện được năng lực nghiên cứu, ứng dụng việc học cùng trải nghiệm của mình và thuyết phục được HĐĐG.  

Trong sáng hôm nay, tiểu ban CNTT sẽ có 5 bài báo cáo khoa học được trình bày bởi 5 đội đến từ FPTU TP. HCM, FPTU Đà Nẵng, FPTU Cần Thơ và FPTU Hà Nội. Các đội thi đã phát triển các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến Covid-19 bằng ứng dụng của AI, Blockchain, ALBERT model, RASA framework… Nhìn chung các vấn đề đều luôn kết hợp việc học cùng trải nghiệm thực tiễn.

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
 Đội Tanky Miners trình bày về việc ứng dụng Blockchain vào việc quản trị chuỗi cung ứng

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Đội CheatPlease đưa ra demo cho việc chống gian lận khi thi cử online bằng ứng dụng của AI

Tiểu ban QTKD có 3 đội dự thi vào ngày hôm nay, mang đến các báo cáo khoa học về kinh tế toàn cầu, E-learning và việc ứng dụng việc học cùng trải nghiệm và lối sống lành mạnh vào marketing. Các đội thi của tiểu ban QTKD đến từ FPTU Đà Nẵng, FPTU Hà Nội và FPTU TP. HCM.

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Đội Block Boost với một thành viên duy nhất trình bày về việc ứng dụng lối sống lành mạnh vào marketing

3 đội cuối cùng của tiểu ban TKĐH đến từ FPoly Đà Nẵng, BTEC TP. HCM và FPTU Cần Thơ, mang đến các sản phẩm tuyên truyền về Covid-19 sử dụng các yếu tố đặc biệt như Graffiti hay truyện tranh và luôn song hành việc học cùng trải nghiệm.

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Stories Team thuyết trình về hoạt động tuyên truyền bằng nghệ thuật graffiti
Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
 Sunflower Team trả lời câu hỏi của HĐĐG

 

ResFes là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho học sinh sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo của FPT Edu và sinh viên từ các trường ĐH trong nước và quốc tế. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang tính học thuật chất lượng của FPT Edu, nhằm quy tụ, tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng nghiên cứu khoa học từ học sinh sinh viên. 

Năm 2020, Cuộc thi lần đầu tiên được triển khai ở cả 4 khối ngành: CNTT, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế Đồ hoạ với chủ đề "Worldwide Pandemic the 1st day/ Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?"

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại ĐH FPT phân hiệu TP. HCM trong 2 ngày 10-11/10/2020.

 

326

Nhân vật