FPT Edu - Tin tức chung

Cơ hội việc làm tại Dou Networks cho SV FAI

15/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
741

Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng và giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, FPT Aptech phối hợp cùng Aptech Việt Nam, Công ty DOU Networks tổ chức Seminar “SQL- Fundamentals vs Practices” kết hợp phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp.

Tham gia chương trình, về phía FPT Aptech có chị Đinh Thị Tuyết Trinh - Trưởng phòng Hợp tác doanh nghiệp. Về phía Aptech Việt Nam có  chị Lê Hữu Trâm Anh. Đại diện DOU Networks tham dự có ông Lee Seung Soo - Operation Director, anh Nguyễn Anh Hòa - General Manager, anh Trần Thanh Tú, anh Bùi Duy Phúc, anh Trần Xuân Thương - Solution Leader; anh Nguyễn Văn Tú, anh Trần Văn Hoàng - Project Leader, chị Đào Thị Minh Thư - HR Manager và các anh chị phòng nhân sự.

Chị Đinh Thị Tuyết Trinh tăng kỷ niệm chương cho đại diện DOU Networks

Mở đầu chương trình, đại diện đến từ Aptech Việt Nam chia sẻ tổng quan về thị trường nhân lực CNTT tại Việt Nam. Nhấn mạnh về sự phát triển và vai trò của CNTT trong thời đại ngày nay. Những cơ hội và thách thức đối với nhân lực CNTT. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực và thu nhập hiện tại của CNTT trong thời điểm hiện tại.

Chị Lê Hữu Trâm Anh – đại diện Aptech Việt Nam chia sẻ

Tiếp nối chương trình, các diễn giả của DOU Networks chia sẻ về chủ đề “SQL – Fundamentals vs Practices”. Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc SQL (Structured Query Language) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, chỉnh sửa, truy vấn và xóa dữ liệu. Nói một cách đơn giản SQL là ngôn ngữ dùng để quản lý dữ liệu. Nó được dùng trong gần như tất cả các ứng dụng cần lưu dữ liệu của người dùng. Khi đi ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên thì việc nắm vững được ngôn ngữ truy vấn cấu trúc SQL luôn là một kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn ứng viên có được.

Diễn giả DOU Networks chia sẻ với các bạn sinh viên

Ngành CNTT đang đứng trước những thách thức to lớn về nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. DOU Networks là công ty với 100% vốn Hàn Quốc, chuyên về phát triển các giải pháp tổng thể CNTT cho lĩnh vực logistics như vận chuyển (container/bulk); thiết bị đầu cuối, 3PL (WMS, TMS và forwarding). Công ty hiện đang tìm kiếm các tài năng có mong muốn trở thành một chuyên gia về các giải pháp CNTT trong lĩnh vực logistics cho thị trường toàn cầu. Nhân dịp này, DOU Networks cũng đã mang đến rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên.

Các bạn SV tập trung làm bài test
Diễn giả DOU phỏng vấn sinh viên

Sau phần giao lưu hỏi đáp, các bạn sinh viên đã tham gia làm bài test và tham dự phỏng vấn tại chỗ, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm tại DOU Networks. Kết thúc chương trình, sinh viên được biết thêm nhiều kiến thức hữu ích, biết được trình độ bản thân và tìm kiếm cho mình cơ hội gia nhập vào thị trường việc làm sôi động.

TH

741

Nhân vật