FPT Edu - Tin tức chung

Cùng chiêm ngưỡng những mô hình lịch sử có “1-0-2” của học sinh miền sông nước

29/11/2019
Nguyễn Ngọc Hải
519

Thay vì những bài kiểm tra giấy quen thuộc, các học sinh trường THPT FPT Cần Thơ vừa  học cùng trải nghiệm một giờ thi Lịch sử độc đáo với tên gọi “Kiến tạo kỳ quan – Phục dựng lịch sử” vào sáng 28/11.

Đề bài dành cho học sinh trong quá trình học cùng trải nghiệm môn lịch sử là xây dựng một trong các mô hình lịch sử Kim Tự Tháp Ai Cập, Nhà hát Hy Lạp, Đền Parthenon, Khải Hoàn Môn (La Mã), Vạn lí trường thành (Trung Quốc) và La bàn Trung Quốc. Sau đó, tất cả các sản phẩm sẽ được đem trưng bày và thuyết minh trước các giáo viên của trường.

Để có được một mô hình hoàn chỉnh, các em học sinh cần có kỹ năng tra cứu và sàng lọc các tài nguyên thông tin, kết hợp với khả năng sáng tạo và sự khéo léo để lựa chọn chất liệu phù hợp cho sản phẩm. Và không hổ danh học sinh FPT Edu, các FSchool-ers đã tái hiện hoàn hảo những kỳ quan lịch sử của thế giới, biến ngôi trường màu xanh thoáng chốc trở thành một bảo tàng thu nhỏ đầy sống động.

Xây dựng một trong các mô hình lịch sử Kim Tự Tháp Ai Cập, Nhà hát Hy Lạp, Đền Parthenon,... là đề tài dành cho học sinh trong quá trình học cùng trải nghiệm môn lịch sử

Bên cạnh đó, với phần thuyết trình trước BGK, các học sinh đã rèn được các kỹ năng nói chuyện trước đám đông, khả năng tư duy và phản biện một cách nhanh nhạy, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả. Đó là những điều mà một bài thi trên giấy rất khó có thể làm được.