FPT Edu - Tin tức chung

Đại diện FSC Quy Nhơn đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXVII

27/10/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
485

Tại Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Định lần thứ XXVII do Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức vào ngày 24/10 vừa qua, Nguyễn Lê Duy Đại - HS lớp 10A1 FSC Quy Nhơn đã vượt qua hơn 100 thí sinh từ các trường trên địa bàn tỉnh Bình Định để giành giải Nhất chung cuộc. 

Ngày 24/10/2021, tại 11 điểm trường trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội tin học tỉnh Bình Định tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Định lần thứ XXVII, năm 2021.

 

Hội thi có sự tham gia của 109 thí sinh được tuyển chọn từ các hội thi của các huyện, thị, thành phố, trong đó có 3 đại diện đến từ FSC Quy Nhơn là Nguyễn Lê Duy Đại, Nguyễn Lê Trung Hiếu và Lâm Vĩnh Phú. 

Hội thi được chia thành các Bảng thi gồm các nội dung như: Bảng A các thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; Bảng B Giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++); Bảng C thí sinh tham gia dự thi sử dụng ngôn ngữ Free Pascal, DevC++, CodeBlock,… để lập trình giải các bài toán thuộc chương trình THPT.

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, gay cấn giữa các thí sinh, Ban Tổ chức đã có kết quả Hội thi và công bố về các đơn vị, gồm: 03 giải nhất, 05 giải nhì, 07 giải ba và 12 giải khuyến khích, trong đó có 01 giải Nhất thuộc về Nguyễn Lê Duy Đại và 01 giải Khuyến khích thuộc về Nguyễn Lê Trung Hiếu.

Theo Ban TTNTH Tỉnh đoàn Bình Định

485

Nhân vật