Đại học FPT tiếp tục tổ chức khóa đào tạo lái xe ô tô

28/04/2015
Hải Nam
Sáng 25/4, tại cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo kỹ năng lái xe ô tô do Đại học FPT và Trường Trung cấp nghề số 10 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức. Hoạt động nằm trong định hướng phát triển kỹ năng toàn cầu hóa cho sinh viên Đại học FPT.

Đại học FPT là trường đầu tiên đưa lái xe ôtô vào đào tạo nhằm trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên trước khi ra trường. Khóa đầu tiên tại Hòa Lạc có sự góp mặt của tổng cộng 39 sinh viên.

Khóa lái xe đầu tiên tại ĐH FPT Hòa Lạc thu hút sự tham gia của 39 sinh viên.

Phát biểu lại Lễ khai giảng, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Khối Đào tạo đại học chia sẻ: “Nhà trường phối hợp cùng Trường Trung cấp nghề số 10 triển khai khóa học lái xe nhằm trang bị cho các em kỹ năng làm việc toàn cầu. Nhà trường mong muốn các em không chỉ học được kỹ năng lái xe mà còn là người nắm rõ luật giao thông đường bộ và đặc biệt là đạo đức của người lái xe khi lưu thông trên đường”.

Theo thoả thuận hợp tác, từ năm 2014, chương trình dạy lái xe ô tô sẽ do Trường Trung cấp nghề số 10 cung cấp giảng viên giảng dạy, thiết kế bài giảng, giờ học lý thuyết và ô tô thực hành cũng như tổ chức các kỳ thi lái xe…

Toàn bộ chương trình dạy lái xe ôtô tại Đại học FPT sẽ do Trường Trung cấp nghề số 10 cung cấp giảng viên dạy và thiết kế bài giảng lý thuyết, thực hành cũng như các kỳ thi lái xe.

Chia sẻ tại Lễ khai giảng, Đại tá Mai Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 10, cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dạy học để sinh viên Đại học FPT được trang bị tốt nhất kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô trong khóa học.

Dự kiến, mỗi năm Đại học FPT sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tham gia chương trình đào tạo lái xe ôtô. Là lứa sinh viên đầu tiên tham gia khóa học tại Hòa Lạc, sinh viên Đỗ Minh Tâm bày tỏ mong muốn khi ra trường không chỉ là người có bằng kỹ sư về chuyên môn mà còn có bằng lái xe ô tô, giúp các em tự tin và chủ động trong môi trường làm việc sau này.

Lái xe là một trong những kỹ năng cần có để sinh viên có thể sống và làm việc tốt hơn trong bối cảnh đất nước hội nhập.

Sau Lễ khai giảng, sinh viên sẽ bước vào buổi lý thuyết đầu tiên về đạo đức người lái xe. Thời lượng chương trình học kéo dài 3 tháng với hơn 18 buổi. Sau nội dung học lý thuyết và thực hành, các bạn sinh viên sẽ bước vào kỳ thi sát hạch để lấy bằng lái xe ô tô, dự kiến diễn ra đầu tháng 7/2015.

Trước đó tại tòa nhà Innovation, lớp học đào tạo lái xe khóa 1 vừa tốt nghiệp và tiếp tục chiêu sinh khóa 2 vào ngày 14/5 tới.

Theo Đại học FPT