FPT Edu - Tin tức chung

Đêm nhạc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 chính thức diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20/08/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
546

Tối nay 20/8, Đêm nhạc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 đã chính thức diễn ra tại Phòng Hoà nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với nhiều tiết mục đặc sắc được biểu diễn bởi GV, SV FPT Edu cùng GV, SV Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và nhiều nghệ sĩ gạo cội.

Mở đầu cho đêm nhạc là bản hoà tấu mang tên “Chung một niềm tin” được trình diễn bởi các giảng viên và sinh viên của 2 đơn vị FPT Edu và Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tiết mục là một lời đề tựa đầy chất thơ, vừa thể hiện được kỹ thuật biểu diễn điêu luyện, khả năng phối hợp ăn ý giữa các loại nhạc cụ, vừa dẫn dắt khán giả đi vào không gian nghệ thuật của đêm nhạc.

 

Lãnh đạo một số bộ ban ngành, đại diện Ban Lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT & Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ cùng nhiều nghệ sĩ đã cùng có mặt để thưởng thức không gian âm nhạc truyền thống đặc biệt này 

 

Phát biểu tại đêm nhạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chia sẻ: “Âm nhạc dân tộc mà một trong những nét văn hoá đã được Đảng và Nhà nước quan tâm, bảo vệ và phát huy, là một hành trang đặc biệt để các sinh viên hội nhập với thế giới và được bạn bè năm châu trân trọng. Cảm ơn ĐH FPT đã đưa âm nhạc dân tộc vào chương trình đào tạo và tổ chức các hoạt động bổ trợ, để phổ cập về nét văn hoá này đến 15.000 sinh viên của trường.

 

PGS.TS Nguyễn Huy Phương - Chủ tịch Hội đồng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam bày tỏ niềm vui khi thấy những nét đẹp tinh thần của ông cha đang được gìn giữ và nhân rộng trong các hoạt động của FPT Edu, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập với nhiều hình thức giải trí hiện đại khác. PGS.TS Nguyễn Huy Phương cũng cho biết, Học viện Âm nhạc Quốc gia VIệt Nam luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho FPT Edu trong việc cung cấp nhân lực giảng dạy các bộ môn âm nhạc.

 

Phạm Đình Dương –  SV ĐH FPT Hà Nội là thí sinh đầu tiên thể hiện tài năng của mình trên sân khấu lớn của Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với tiết mục độc tấu đàn tỳ bà “Suy tư”. Những âm sắc trong sáng, vui tươi nhưng đầy trữ tình của cây đàn tỳ bà qua tài nghệ chơi đàn của nam sinh này đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng.

 

Là một trong những thí sinh được đánh giá cao cả về kỹ thuật lẫn chiều sâu cảm xúc khi chơi nhạc, Ngọc Lan (ĐH FPT Hà Nội) thể hiện nhạc phẩm "Sang xuân" một cách mới lạ với nhiều đoạn nhấn nhá đòi hỏi kỹ thuật cao.

 

NSND Thanh Hoài, NSƯT Văn Khuê và nghệ sĩ Đàm Quang Minh biến sân khấu FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 thành một không gian nghệ thuật cổ xưa với màn hát ca trù ca ngợi đức hạnh của Quan Âm Thị Kính "Hát lót cửa đình & Hát ru".

 

Sau những xúc cảm sâu lắng, cả khán phòng trở nên rộng ràng hơn với tiếng sáo của Dương Việt Anh (ĐH FPT Hà Nội) trong tiết mục “Cánh chim tự do”. Đây là một trong những tiết mục được đánh giá cao của cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 khi vừa tròn trịa về kỹ thuật vừa tràn đầy cảm hứng.

 

NSND Hoàng Anh Tú xuất hiện trên sân khấu với nhạc phẩm "Mẹ yêu con" như đưa cả khán phòng về thời thơ ấu với những lời ru ầu ơ ngọt ngào của mẹ.

 

Tiết mục trống "Hồn thiêng đất Việt" đến từ các sinh viên ĐH FPT Hà Nội một lần nữa gây ấn tượng mạnh mẽ cho cả khán phòng với âm thanh thục giục, hình ảnh rực rỡ và biểu cảm mạnh mẽ

 

NSƯT Quế Trân đưa cả khán phòng về thăm vùng đất phương Nam với làn điệu cải lương "Áo mới Cà Mau"

 

Hoà tấu "Tuỳ hứng Lý ngựa ô" rộn rã và đầy cảm hứng là tiết mục khép lại đêm nhạc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022

Sau phần công diễn các tiết mục, FPT Edu Tích Tịch Tình Tang sẽ trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất thuộc hai bảng độc tấu và hòa tấu.

Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

546

Nhân vật