FPT Edu - Tin tức chung

ĐH FPT khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên tại Việt Nam

20/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
2522

Sáng nay (20/9), Trường ĐH FPT đã cắt băng khai trương phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam, tại phòng 101R, campus Hòa Lạc. Sự kiện thu hút đông đảo CBGV và sinh viên trường tham gia.

Đại diện ĐH FPT và SAP cùng cắt băng khai trương phòng Lab SAP Next-Gen

Tham dự sự kiện có ông Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc ĐH FPT campus Hòa Lạc; bà Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT; bà Josephine Galla – Tổng giám đốc SAP tại Việt Nam và ông Crispian Tan – Giám đốc điều hành SAP.

SAP là một trong những công ty phần mềm lớn của thế giới, lựa chọn SAP là đơn vị hợp tác ĐH FPT mong muốn mang đến những công nghệ mới và hiện đại cho sinh viên FPT

Ông Tạ Ngọc Cầu chia sẻ, “ĐH FPT đã có thời gian tìm hiểu về SAP và có những hợp tác trong thời gian gần đây. Phòng Lab SAP Next-Gen này là kết quả đầu tiên trong hợp tác giữa hai bên với mong muốn tạo cơ hội tiếp cận công nghệ mới cho sinh viên, từ đó giúp SV FPT nhanh chóng hòa mình vào công cuộc cách mạng 4.0”.

Ngay sau lễ cắt băng khai trương, phòng Lab đã mở cửa chào đón đông đảo khách tham quan. Với không gian mở phòng Lab tạo sự thoải mái giúp khơi gợi sự sáng tạo cho sinh viên trong quá trình thực hành. Đây sẽ là nơi sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp và các dự án thực tế trong quá trình học tập.

Phòng Lab thu hút đông đảo sinh viên đến tham quan

Tham dự buổi khai trương phòng Lab, bạn Nguyễn Văn Mạnh, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm hào hứng chia sẻ, “Mình thấy hãnh diện vì ĐH FPT là trường có phòng Lab SAP đầu tiên ở Việt Nam. Đây sẽ là không gian thực hành lí tưởng cho sinh viên, nhất là đối với sinh viên ngành Kỹ thuật như mình.”

Đại diện đội Little Bin giới thiệu sản phẩm "Thùng rác thông minh" với Lãnh đạo SAP
Giành giải Nhì tại Cuộc đua số 2018 "Xe tự hành" của đội Winwin Spiral đã khiến bà Josephine Galla –Tổng giám đốc SAP tại Việt Nam không ngớt lời khen ngợi.

Đặc biệt, 2 sản phẩm “đình đám” Xe tự hành và Thùng rác thông minh của 2 đội Winwin Spiral trong Cuộc đua số 2018 và đội Little Bin của Hackathon Vietnam 2018 cũng xuất hiện tại phòng Lab trong ngày khai trương. Tại đây, đại diện các đội đã giới thiệu sản phẩm của mình với đại diện SAP và khách tham gia sự kiện. Những tính năng cảm biến thông minh và sáng tạo trong công nghệ của 2 đội đã gây hứng thú và ấn tượng đối với các đại diện SAP.

Bà Josephine Galla mong muốn SAP và ĐH FPT sẽ tiếp tục có những hợp tác quan trọng trong lĩnh vực công nghệ 4.0

Chia sẻ tại sự kiện, bà Josephine Galla –Tổng giám đốc SAP tại Việt Nam nhấn mạnh, “Chúng tôi mang đến ĐH FPT phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam với mục tiêu giúp sinh viên có không gian thực hiện các dự án thực tế của môn học hoặc của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng, với không gian thực hành lý tưởng này sinh viên FPT sẽ có những sản phẩm công nghệ thông minh, sáng tạo góp mặt vào nền công nghệ của thế giới”.

Cùng thời gian, SAP đã đồng thời tổ chức Hội thảo #Sheinnovates tại ĐH FPT với sự góp mặt của các nữ doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Tại đây, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, đồng thời đưa ra những khó khăn và cách giải quyết những rào cản trong quá trình khởi nghiệp. 

Video Lễ khai trương phòng Lap SAP Next-Gen đầu tiên tại Việt Nam.

DD
 

2522

Nhân vật