FPT Edu - Tin tức chung

ĐH FPT mang cơ hội tiếp cận nền âm nhạc chuyên sâu cho sinh viên

21/08/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
405

Chiều nay (21/8), tại campus Hoà Lạc đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa Đại học FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Buổi hợp tác nhằm giúp sinh viên ĐH FPT có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về nền âm nhạc; đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên đam mê với âm nhạc nghệ thuật.

Toàn cảnh buổi ký kết hợp tác giữa ĐH FPT và Học viện Quốc gia Việt Nam

Tham gia buổi lễ, về phía ĐH FPT có ôngTạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Trường Đại học FPT, chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng IC – PDP và chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV, ĐH FPT. Về phía Học viện có  ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các cán bộ và giảng viên của trường.

ôngTạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Trường Đại học FPT bắt tay thỏa thuận hợp tác với ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Theo ký kết hợp tác, hai bên sẽ cùng phối hợp để triển khai chương trình âm nhạc nghệ thuật dưới hình thức "Music Show" về các dòng nhạc như: dân tộc, nhạc Jazz và nhạc Giao hưởng - Thính phòng cho sinh viên FPTU.  Dự kiến  chương trình "Music show" sẽ được tổ chức với 3 sự kiện lớn hàng năm tương đương với 3 học kỳ tại Đại học FPT cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, Học viện Âm nhạc sẽ hỗ trợ FPTU mời các nghệ sĩ đến trường để trực tiếp trao đổi, hướng dẫn và truyền cảm hứng âm nhạc cho các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, giám đốc Học viện Âm nhạc cùng các CB-GV nhà trường đã có ghé thăm lớp học nhạc cụ truyền thống và được thưởng thức tiết mục do các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT và Quản trị kinh doanh K14 thể hiện. Dù mới chỉ học trong 5 tuần nhưng các bạn sinh viên đã mang đến tiết mục  sôi nổi và hứng khởi cho các khán giả đặc biệt của lớp học. 

SV ĐH FPT đã có phần trình diễn nhạc cụ dân tộc ấn tượng 
Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam rất bất ngờ trước tài năng âm nhạc của sinh viên ĐH FPT
 Giám đốc Học viện Âm nhạc đã chụp ảnh kỷ niệm cùng CB-GV và SV FPT

Trước đó, đoàn Lãnh đạo của Học viện đã được lắng nghe những chia sẻ về mô hình đào tạo, chương trình giảng dạy của Nhà trường và đi tham quan cơ sở vật chất, khu bảo tàng và khuôn viên của ĐH FPT tại campus Hòa Lạc. 

Với lối kiến trúc độc đáo, xanh mát ĐH FPT đã gây ấn tượng đặc biệt cho các khách khi đi tham quan
Tại ĐH FPT trống đồng được coi là biểu tượng trường tồn. Nghi thức đánh trống đều được thực hiện khi Nhà trường đón đoàn khách quý.
Khi tham quan Little UK, GĐ Học viên cùng các thầy cô đều tỏ ra thích thú với không gian học tập "mở", hiện đại của SV FPT

Ngọc Ánh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

405

Nhân vật