FPT Edu - Tin tức chung

ĐH FPT TP.HCM giành ngôi vị Quán quân duy nhất cuộc thi FPT Edu Color Up 2020

30/12/2020
Nguyễn Huệ Anh
591

Ngày 30/12, lễ bế mạc và trao giải cuộc thi FPT Edu Color Up 2020 đã diễn ra tại VCCA (Hà Nội). Quán quân của bảng Digital Design đã gọi tên nhóm D-MATT với tác phẩm Hoomu. Tuy nhiên, bảng Graphic Design lại chưa tìm được ứng viên phù hợp cho ngôi vị này.

Lễ trao giải có sự góp mặt của TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, ông Ngô Thanh Tùng – GĐ ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội, bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FAI Hà Nội, bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng BTC, bà Nguyễn thị Ngọc – Trưởng ban Đảm bảo ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội, ông Nguyễn Việt Hưng – Giám đốc công ty B&A, thầy Nguyễn Hồng Trường – Chủ nhiệm bộ môn TKĐH tại ĐH Greenwich (Việt Nam), cô Phạm Thị Thương – CB phòng PDP, FSchool Đà Nẵng và cô Phan Bảo Châu – GV TKĐH ĐH FPT TP.HCM.

Sau buổi bảo vệ sản phẩm diễn ra ngày hôm qua 29/12, các đội thi đã thể hiện được khả năng chuyên môn cũng như năng lực trình bày và phản biện để bảo vệ sản phẩm của mình trước hội đồng chuyên môn. Với bảng thi Digital Design, theo đánh giá của Hội đồng chuyên môn, các dự án animation 2D được thực hiện chỉn chu, cách trình bày lôi cuốn cùng những màn phản biện thuyết phục. Ở bảng này, nhóm D-MATT đến từ ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh đã hoàn toàn chinh phục ban chuyên môn để giành giải Nhất và nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 30 triệu đồng.

Nhóm D-MATT với tác phẩm Hoomu đã giành giải Nhất bảng Digital Design

Ở bảng Graphic Design, các thí sinh và sản phẩm lọt vào vòng chung kết chưa thật sự thuyết phục được ban chuyên môn để chạm tới ngôi vị cao nhất. Giải Nhì bảng Graphic Design đã thuộc về bạn Hoàng Minh Khôi – tác giả của bộ poster “Chạm và chúng ta” còn bảng Digital Design là nhóm ZERO-G cùng tác phẩm “Contact”. 

Các thí sinh, đội thi giành giải Nhì của 2 bảng thi nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 20 triệu đồng.

Giải Ba của bảng Digital Design và Graphic Design lần lượt thuộc về phim ngắn “Hồi ức” của nhóm tác giả Ambit và bộ poster “Be body positive” của nhóm tác giả LaCj.

Các thí sinh, đội thi giành giải Ba nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

Hạng mục giải phụ trị giá 6 triệu đồng gồm Giải triển vọng, Giải trình diễn ấn tượng, Giải ý nghĩa xã hội cũng lần lượt gọi tên các thí sinh, đội thi của hai bảng Digital Design và Graphic Design.

Giải Triển vọng thuộc về tác phẩm “Where is the Granny?” của bạn Mai Thị Mỹ Uyên và Tác phẩm “Family Matters” của nhóm THVL đến từ ĐH Greenwich (Việt Nam) cơ sở Hà Nội.

Giải trình diễn ấn tượng gọi tên tác phẩm “Who?” của nhóm XOM14 – FAI Hà Nội và Tác phẩm “Mộng” của bạn Thuwgiang ĐH FPT Hà Nội.

Giải ý nghĩa xã hội thuộc về tác phẩm “Corrosy” của nhóm Lutio ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh và tác phẩm “Cứu lấy miền Trung” của nhóm 3K2 – FSchool Đà Nẵng.

Top 27 FPT Edu Color Up 2020 chụp ảnh lưu niệm

FPT Edu Color Up 2020 đã khép lại với trong sự hân hoan của các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu. Đây không chỉ là cuộc thi Thiết kế đồ họa mà xa hơn nữa đó còn là hành trình học cùng trải nghiệm dành riêng cho học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT. 

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ họa thường niên lớn nhất dành cho toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại các hệ đào tạo thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Cuộc thi mong muốn xây dựng một sân chơi giúp học sinh sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, giao lưu, nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm tối cần thiết đặc trưng cho ngành Thiết kế Đồ hoạ.

Với tổng giải thưởng lên tới hơn 120 triệu đồng, cùng hàng loạt thử thách được thiết kế chuyên biệt nhằm mài giũa kỹ năng cho thí sinh, FPT Edu ColorUp 2020 sẽ chứng kiến sự tranh tài quyết liệt của các thí sinh ngành Thiết kế Đồ hoạ ở 2 bảng đấu: Digital Design và Graphic Design.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi: 

  • Vòng sơ loại: 11/11 – 11/12/2020

  • Công bố top 15 mỗi bảng: 17/12/2020

  • Vòng chung kết: 30/12/2020

Hệ thống tin tức của cuộc thi:

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

591

Nhân vật