ĐH Greenwich (Việt Nam) giành giải Ba cuộc thi 'Thiết kế đồ họa Thế giới'

14/06/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh

Ngày 12/6, Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - Adobe Certified Associate World Championship 2018 (ACAWC 2018) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải. Sân chơi do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức.

Ban tổ chức trưng bày những tác phẩm đạt giải. Ảnh: FB Le Bao Nguyen

Ban tổ chức đã vinh danh 11 giải thưởng cá nhân, trong đó có một giải Nhất, một giải Nhì, 2 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và một giải tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất. Sinh viên Đào Khánh Hòa, Đại học Greenwich (Việt Nam), xuất sắc giành giải Ba quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACWC 2018. Thí sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cơ sở HCM, xuất sắc giành giải Nhất quốc gia.

Sinh viên Đào Khánh Hòa, Đại học Greenwich (Việt Nam), xuất sắc giành giải Ba quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới - ACWC 2018. Ảnh: FB Le Bao Nguyen

Năm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng sân chơi đã thu hút sự tham gia của gần 120 thí sinh, đến từ 30 trường THPT, cao đẳng, đại học trên cả nước. Trong đó có nhiều trường đại học, cao đẳng đầu ngành về thiết kế đồ họa và đặc biệt hơn 20% trong số đó là các trường THPT trên cả nước.

Đoàn FPT có tổng cộng 5 sinh viên góp mặt Top 10 thí sinh xuất sắc ở vòng sơ khảo và giành quyền tham dự vòng chung kết quốc gia. Trong đó, sinh viên Đào Khánh Hòa, Đại học Greenwich (Việt Nam) xuất sắc giành giải Ba chung cuộc; Lê Đình Duy, Tống Khánh Linh và Lê Nguyễn Thy Phương cùng Đại học Greenwich (Việt Nam) nhận giải Khuyến khích. Nam sinh Huỳnh Đức Trọng, FPT Polytechnic Đà Nẵng, cũng giành giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, 39 thí sinh đạt 700 điểm trở lên trong vòng thi sơ khảo quốc gia được nhận chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế Adobe Certified Associate có giá trị toàn cầu.

Thí sinh đạt giải Nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới tại Orlando, Florida, Mỹ, từ 29/7 đến 1/8. Tham gia vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải Nhất trị giá 7.000 USD; Giải Nhì trị giá 3.500 USD; Giải Ba trị giá 1.500 USD; Top 10 trị giá 250 USD/giải; Giải Khán giả bình chọn trị giá 250 USD/giải.

ACAWC (Adobe Certified Associate World Championship) là cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới do Tổ chức khảo thí Tin học Certiport (Mỹ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi mang lại sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn