FPT Edu - Tin tức chung

Điểm mặt những thành tích nổi bật của FPT Edu sau một năm gặt hái

22/12/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
719

Những ngày tháng cuối cùng của năm 2018 đang dần khép lại để chào đón năm 2019 với nhiều thành công và rực rỡ hơn. Cùng điểm mặt những thành tích nổi bật của FPT Edu sau một chặng đường dài của năm 2018.

Đạt giải xuất sắc cấp châu lục

Nếu đo uy tín của các trường học bằng số lượng và chất lượng của các giải thưởng thì hẳn là FPT Edu sẽ có mặt ở vị trí hàng đầu. Đây giống như là đặc điểm để nhận diện Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu bằng những trường học gắn tên với các giải thưởng tầm cỡ như: ĐH FPT xếp hạng quốc tế ba sao theo chuẩn QS Stars, Viện Quản trị & Công nghệ FSB xếp hạng Eduniversal…

Mới đây, ngày 8/11, trường ĐH FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) vinh danh ở hạng mục Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc năm 2018.

Nở rộ các sân chơi kiến thức cho HS-SV

Năm 2018 là năm nở rộ các cuộc thi trí tuệ dành cho HS-SV của FPT Edu.  Có thể điểm danh đến cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 dành cho ngành Công nghệ thông tin, FPT Edu Biz Talent cho ngành Kinh tế…

Ngoài những cuộc thi riêng cho từng ngành học, FPT Edu còn đẩy mạnh các sân chơi chung phủ rộng các ngành học như: Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học FPT Edu 2018; đồng thời tích cực đưa HS-SV tham gia thi đấu tại các sân chơi lớn ở trong và ngoài nước nhằm mang đến cơ hội giao lưu học hỏi, cọ sát với các đối thủ. Từ đó, HS-SV FPT Edu được trau dồi bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm và gặt hái thành công.

Nhờ những sân chơi "cây nhà lá vườn" nhiều HS-SV trong toàn Tổ chức đã đạt được những thành tích đáng kể: Học sinh THPT FPT đại diện Việt Nam đạt Huy chương Đồng về Thiết kế Robot & đứng thứ 12/181 quốc gia trong cuộc thi "FIRST Global Challenge 2018", SV FUNiX giành giải Cộng đồng Hackathon Google Devfest 2018, SV ĐH FPT giành cú đúp giải thưởng tại 2 cuộc thi lớn ACM/ICPC châu Á 2018 và Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27, SV Poly K-Beauty đạt ngôi Á quân cuộc thi Thẩm mỹ – Làm đẹp quốc tế tại Hàn Quốc…

Xác lập kỷ lục võ thuật

Ngày 18/11 vừa qua, FPT Edu đồng diễn Vovinam tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham gia của hơn 7.000 học sinh Tiểu học, sinh viên Cao đẳng và Đại học đã xác lập kỷ lục màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) lớn nhất Việt Nam do Hội kỷ lục gia Việt Nam, Liên đoàn Vovinam Việt Nam công nhận.

Với sắc xanh võ phục cùng những động tác kỹ thuật của môn võ dân tộc HS-SV không chỉ thể hiện nền tảng thể chất khỏe mạnh, tinh thần thượng võ mà còn khoe được bản sắc riêng của FPT Edu. Bởi FPT Edu là Tổ chức giáo dục đầu tiên đưa Vovinam vào giảng dạy như một môn học chính khóa cho học sinh, sinh viên các cấp học ở tất cả các vùng miền, đồng thời là Võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam. 

Cú đúp giải thương hiệu xuất sắc thế giới

Tại Lễ trao giải Thương hiệu xuất sắc thế giới BrandLaureate 2018 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 vừa qua, Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu đã được trao 2 giải thương hiệu xuất sắc:  FPT Edu - hạng mục Thương hiệu tổ chức giáo dục xuất sắc và ĐH FPT – hạng mục Trường Đại học xuất sắc.

Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam được Tổ chức Thương hiệu châu Á-Thái Bình Dương - Asia Pacific Brands Foundation trao cùng lúc 2 giải thưởng thương hiệu giáo dục The BrandLaureate cho thương hiệu xuất sắc thế giới. 

Với quy mô 33,000 học sinh sinh viên, với các bậc đào tạo phủ từ tiểu học lên tới sau đại học, bao quát đa dạng các ngành nghề từ Công nghệ, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật số và hiện diện ở 5 địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, Tây Nguyên, Cần Thơ – Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) hiện đang là đơn vị giáo dục có quy mô và ảnh hưởng lớn tại Việt Nam.

Ngọc Ánh
 

719

Nhân vật