FPT Edu - Tin tức chung

Đoàn công tác FPT Edu thăm và làm việc tại Foxconn Việt Nam

21/06/2024
Bùi Linh Phương
771

Sáng nay (ngày 21/6), đoàn công tác của FPT Edu (Trường Đại học FPT và FPT Polytechnic) đã có chuyến tham quan và trao đổi hợp tác tại Tập đoàn KHKT Hồng Hải - Foxconn Việt Nam (KCN Quang Châu, phường Vân Trung, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Đoàn công tác của FPT Edu có TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng FPT Polytechnic cùng đại diện một số phòng ban của Trường ĐH FPT, FPT Polytechnic. Về phía Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn), tham gia tiếp đón và làm việc có ông Châu Nghĩa Văn - Phó Tổng Giám đốc Foxconn tại Việt Nam cùng đại diện các phòng, ban của đơn vị.

Đại diện đoàn công tác FPT Edu và đại diện Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) chụp ảnh lưu niệm.

Làm việc với lãnh đạo Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn), đoàn công tác của FPT Edu đã được nghe giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, quy mô sản xuất và các công nghệ tiên tiến, hiện đại đã và đang được áp dụng ở Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) nói chung, Công ty Foxconn Industrial Internet (Fii) nói riêng.

Bên cạnh đó, đoàn đã được tham quan thực địa khu văn phòng, nhà ăn, nhà máy... với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại của Foxconn Việt Nam. Được biết, Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) được thành lập tại Đài Loan vào năm 1974. Foxconn chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 với các nhà xưởng đầu tiên tại Bắc Ninh, Bắc Giang, sau đó mở rộng ra một số tỉnh ở miền Bắc. Sản phẩm của Foxconn đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ôtô, thiết bị bán dẫn...

Đoàn công tác FPT Edu tham quan Foxconn Việt Nam.
Đoàn được nghe giới thiệu về mô hình hoạt động của Foxconn Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan và làm việc, đoàn công tác FPT Edu và Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) cũng đã có những trao đổi về kế hoạch hợp tác liên kết đào tạo nhằm mở ra cơ hội việc làm, trải nghiệm tham quan, thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên FPT Edu.

TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho biết: "Hợp tác doanh nghiệp là một trong bốn trụ cột của FPT Edu. Tầm nhìn của Tổ chức Giáo dục FPT nằm trong 4 chữ IGSM (Industry Relevant - Global - Smart Education - Mega), trong đó chữ I đầu tiên - Industry Relevant là quan trọng nhất. Cụ thể, FPT Edu là hệ thống đào tạo sinh ra trong lòng doanh nghiệp, đào tạo theo định hướng doanh nghiệp, và sản phẩm là những gì xã hội cần, doanh nghiệp cần, công nghiệp cần. Vì vậy, việc hợp tác với các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như Foxconn là một cơ hội rất quý báu đối với Tổ chức Giáo dục FPT".

Buổi làm việc giữa FPT Edu và Tập đoàn Foxconn Việt Nam

Phía Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác của FPT Edu đến thăm và làm việc. Đại diện Công ty Foxconn Industrial Internet (Fii) - một trong những công ty pháp nhân lớn nhất của Tập đoàn Hồng Hải (Foxconn) tại Việt Nam cho biết hàng năm đơn vị này có nhu cầu tuyển dụng trên 2000 lao động, trong đó 70% là nhân lực ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin - lĩnh vực đào tạo thế mạnh của FPT Edu. Định hướng hợp tác với các đơn vị đào tạo như FPT Edu theo đó được doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng, coi là mục tiêu trọng điểm và mang tính chất đầu tư lâu dài.

Chuyến thăm và làm việc của FPT Edu tại Tập đoàn KHKT Hồng Hải (Foxconn) kết thúc tốt đẹp, mong đợi sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên FPT Edu trong thời gian tới.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

771

Nhân vật