FPT Edu - Tin tức chung

Ếch nhí nhà F khiến cả trường vỡ òa bởi khả năng chơi trống cực đỉnh: “Con cuồng trống”

19/12/2019
Nguyễn Ngọc Hải
554

Trong buổi chào cờ đầu tuần vừa qua, Đức Duy – học sinh lớp 6A4, trường Tiểu học và THCS FPT (Cầu Giấy, Hà Nội) đã khiến tất cả các thầy cô và bạn bè như vỡ òa bởi màn trình diễn “chất như nước cất” trong tiếng trống mạnh mẽ và điêu luyện.

Màn trình diễn điêu luyện của tay trống nhí Đức Duy qua 3 ca khúc nổi tiếng 

Trình diễn liên tục 3 ca khúc nhạc ngoại nổi tiếng gồm One way ticket, Let her go và 21 guns, Đức Duy vẫn tỏ ra không hề mệt mỏi. Cậu bé tự tin đánh từng nhịp trống như một nghệ sĩ chuyên nghiệp đang biểu diễn trước hàng ngàn khán giả.

Màn trình diễn điêu luyện của tay trống nhí Đức Duy qua 3 ca khúc nổi tiếng

Ít ai biết, đây mới là lần thứ 2 Duy biểu diễn trước đông người và là lần đầu tiên cậu bé “khoe” tài năng trước thầy cô và các bạn FPT Schools. Trước lúc lên sân khấu, Duy không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Nhưng rồi, cậu bé đã nhanh chóng trấn tĩnh lại nhờ lời động viên của người bạn cùng lớp: “Cố lên, tớ tin tưởng ở cậu!”.

Hành trình học cùng trải nghiệm với bộ môn trống 

Đức Duy đến với trống cũng rất tình cờ. Hồi 5, 6 tuổi, có một lần cậu bé được bố dẫn vào một nhà hàng. Thấy trên sân khấu của nhà hàng dựng một dàn trống, cậu bé đã rụt rè xin bố hỏi quản lý nhà hàng để thử chơi. Lần đầu tiếp xúc với trống, với bộ gõ ấy không ngờ đã mở ra cả một niềm đam mê. Duy thích thú với những âm thanh cứ rộn ràng trong lồng ngực. Nhận thấy điều đó, bố Duy đã không ngần ngại tìm thầy giáo về dạy cho con. Nhà không lớn nhưng bố mẹ vẫn tạo điều kiện để cậu bé có một góc nhỏ ở phòng khách, có trống và cả lưới cách âm để Duy thỏa sức luyện tập.