FPT Edu - Tin tức chung

FPoly ra mắt chương trình truyền hình thực tế về hướng nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

13/07/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
682

Sáng ngày 13/7, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức ra mắt  “Sao nhập học” -  Chương trình Truyền hình thực tế về Hướng nghiệp đầu tiên tại Việt Nam...

Sao Nhập Học gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, xoay quanh hành trình trải nghiệm các ngành học đang được quan tâm hiện nay như Marketing & Sales, Thiết kế đồ họa, Quản trị Nhà hàng, Trang điểm nghệ thuật… “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng, streamer MisThy, ca sĩ/VJ Nicky, diễn viên Phát La và Khánh Vân là các khách mời trải nghiệm trong chương trình.

Trailer của Sao nhập học

Sao Nhập Học lên sóng vào 13/7, ngay sau khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT kết thúc, phát sóng vào 22h30 tối thứ 4 hàng tuần trên Kênh truyền hình HTV7 và phát vào sáng thứ 5 hàng tuần trên nền tảng khác.

Dàn sao tham gia Sao Nhập Học bao gồm Misthy, Khánh Vân, Nicky và Phát La (từ trái sang phải)

Chương trình dành riêng cho Gen Z

Hướng tới nhóm học sinh vừa tốt nghiệp THPT, học sinh cấp III thuộc thế hệ Gen Z, Sao Nhập Học định danh mình là một chương trình hướng nghiệp và giải trí. Chính vì vậy, chương trình xây dựng format mới mẻ và lôi cuốn, nơi các ngôi sao “nhập vai” sinh viên để trực khám phá các ngành học. Xuyên suốt 8 tập là các tình huống, trò chơi và thử thách vô cùng mới mẻ, hài hước và không kém phần “hại não”.

Sao Nhập Học có sự góp mặt của dàn sao quen thuộc với đời sống giải trí của các bạn trẻ, đặc biệt là nhóm Gen Z.

MisThy – nữ streamer hàng đầu Việt Nam, được hàng triệu bạn trẻ hâm mộ với phong cách trẻ trung và cá tính

Ca sĩ/VJ Nicky – cựu Trưởng nhóm nhạc MONSTAR, một cây hài hoạt ngôn, lém lỉnh với nhiều màn pha trò tếu táo

Diễn viên Khánh Vân bước ra từ Mắt biếc với vẻ đẹp trong sáng

Phát La – anh chàng duyên dáng, mặn mòi được biết đến qua chương trình Đấu Trường Tiếu Lâm, Thách Thức Danh Hài, bộ phim truyền hình “Gia Đình Là Số 1″…

Dẫn dắt dàn sao là anh Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay). Vốn nổi tiếng với vai trò MC chương trình, đồng thời là người đứng sau sự thành công của nhiều show truyền hình và chương trình giải trí, khi nhập vai “thầy Xoay”, anh hứa hẹn sẽ mang lại những tình huống bất ngờ đáng mong chờ.

Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) trong vai trò người thầy dẫn dắt dàn sao và các sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic tại Sao Nhập Học

Sao Nhập Học được sản xuất theo phong cách trẻ trung, sử dụng các hình ảnh, ngôn từ, meme… quen thuộc, gần gũi với Gen Z. Với nhiều tình huống hài hước và sự “tới bến” của các khách mời, Sao Nhập Học sẽ mang tới những phút giây giải trí thư giãn. Thông qua đó, những thông tin về các ngành học và các kiến thức khó nhằn trở nên chân thực và dễ hiểu nhất với khán giả.

Hoạt động hướng nghiệp đột phá

Tại Việt Nam, hoạt động hướng nghiệp được diễn ra ở nhiều cấp học với các hình thức phổ biến như đào tạo tập trung, chia sẻ từ chuyên gia, talkshow, clip, qua tài liệu hoặc hoạt động tư vấn trực tiếp. Các hình thức này đã quá quen thuộc với các bạn trẻ và có phần rơi vào lối mòn.

Mặt khác, dù thông tin về ngành học, xu hướng nghề nghiệp… rất phong phú, rất dễ tiếp cận, tuy nhiên để có tính hệ thống, mang đến hứng thú, truyền cảm hứng thì lại chưa thực sự có nhiều.

Sao Nhập Học được kỳ vọng phần nào giải quyết được nhu cầu bức thiết này. Là chương trình thực tế bài bản đầu tiên của Việt Nam về hướng nghiệp, Sao Nhập Học tiên phong mang đến những trải nghiệm về các chuyên ngành học một cách cụ thể, thú vị, mới lạ, hấp dẫn.

Các nhân vật sẽ được trực tiếp tham gia vào các tiết học thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic như Marketing & Sale, Thiết kế đồ họa; các hoạt động ngoại khóa như Vovinam, bóng sọt; các trải nghiệm nghề nghiệp thực tế như bán hàng, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, trang điểm nghệ thuật… Đồng thời cũng khám phá những nét văn hoá, môi trường học đường khác biệt với thời phổ thông.

Dàn sao sẽ hoá thân thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic để “nhập học” và trải nghiệm triết lý giáo dục Thực học – Thực nghiệp tại đây

Trong khuôn khổ thời lượng chương trình có hạn, Sao Nhập Học mong muốn giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi: ngành nghề này mình sẽ học những gì, mình có hứng thú và muốn có những trải nghiệm giống các ngôi sao trong chương trình không… Từ đó các bạn học sinh sẽ có hiểu biết cụ thể và có chọn ngành, chọn nghề phù hợp.

Một chương trình tiếp nối phương châm “Học hết sức, chơi hết mình” của FPT Polytechnic

Ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic phát biểu tại họp báo

Chia sẻ về lý do cũng như những kỳ vọng dành cho chương trình, ông Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Từ góc độ một đơn vị đào tạo, chúng tôi luôn trăn trở làm sao có thể giúp thật nhiều bạn trẻ hiểu về ngành nghề một cách đúng đắn và lựa chọn cho tốt, làm sao vấn đề hướng nghiệp vô cùng trọng đại nhưng sẽ đi vào suy nghĩ, cảm nhận của các bạn một cách thật ‘nhẹ’ mà cũng thật ‘ngấm’.

Sau khi tìm hiểu nhiều xu hướng giải trí – giáo dục đang thịnh hành trên thế giới cũng như thói quen tiếp nhận thông tin của các bạn trẻ, chúng tôi đã quyết định thực hiện Sao Nhập Học sau 2 năm ấp ủ ý tưởng. Với Sao Nhập Học, FPT Polytechnic kỳ vọng mang tới không khí mới lạ, thư giãn cho hoạt động hướng nghiệp, qua đó các em tìm ra được con đường cho tương lai của mình”.

FPT Polytechnic

682

Nhân vật