FPT Edu - Tin tức chung

FPT AfterSchool tổ chức thành công hội thảo đầu tiên tại Hà Nội

28/06/2022
Bùi Linh Phương
533

Ngày 26/6 vừa qua, FPT AfterSchool (FAS) Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo đầu tiên với chủ đề “Định hướng & Đồng hành cùng con", mang đến nhiều phương pháp thấu hiểu tâm lý con bổ ích dành cho phụ huynh, cũng như những kiến thức mới mẻ về lập trình, đồ hoạ cho học sinh 11 - 15 tuổi từ lớp học trải nghiệm.

Buổi hội thảo với chủ đề “Định hướng & Đồng hành cùng con" được chia thành 2 hoạt động chính, bao gồm Talkshow chia sẻ phương pháp nắm bắt tâm lý, định hướng tương lai cho con (diễn giả là Chuyên gia Tâm lý học trẻ em & vị thành niên Phương Hoài Nga và Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool - bà Nguyễn Lan) và 2 lớp học trải nghiệm lập trình, thiết kế đồ họa dành cho học sinh 11 - 15 tuổi. Talkshow đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các hoạt động tương tác giữa diễn giả và bố mẹ, nhằm chia sẻ những phương pháp hữu ích để có thể thấu hiểu, làm bạn cùng con.

Hội trường đã được lấp đầy chỗ ngồi từ sớm
Chuyên gia Tâm lý Phương Hoài Nga chia sẻ những phương pháp định hướng hữu ích.

 

Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool - bà Nguyễn Lan chia sẻ về tầm nhìn của FAS cũng như sự quan trọng của việc khai phá tiềm năng sớm cho con

Những phương pháp cụ thể nhất giúp giúp con phát triển khoẻ mạnh, rèn luyện tư duy, trau dồi tình cảm ở độ tuổi dậy thì đã được diễn giả Phương Hoài Nga cũng bật mí như: nên tâm sự với con bao nhiêu phút/ một ngày, nên cho trẻ sử dụng máy tính bao nhiêu giờ là hợp lý, họp gia đình cần thiết như nào trên hành trình dậy thì của trẻ…  

Tiếp nối buổi hội thảo, bà Nguyễn Lan - Giám đốc Đào tạo FPT AfterSchool đã chia sẻ về lý do bố mẹ nên tận dụng thời gian nghỉ hè để cho trẻ học các lớp ngoại khoá, rèn luyện kỹ năng học đường thông qua các khóa học về đồ họa, lập trình... Tham gia các khoá học này, con không bắt buộc phải trở thành lập trình viên hay designer trong tương lai, mà đây chính là môi trường tốt để con khám phá ra đam mê, rèn luyện tư duy logic, khả năng sáng tạo và giao tiếp, kỹ năng công nghệ, hay gần gũi hơn là học cách tổ chức, sắp xếp thời gian biểu, công việc hợp lý. 

Bên cạnh đó, diễn giả Nguyễn Lan cũng chia sẻ về tầm nhìn và sứ mệnh phát triển của FAS, khai phá tư duy và phát triển kỹ năng dựa trên nền tảng công nghệ cho thế hệ công dân tương lai. 

Song song với talkshow là lớp học trải nghiệm lập trình và lớp học trải nghiệm đồ hoạ, được hướng dẫn bởi các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Tổ chức Giáo dục FPT. Tham gia lớp học, học sinh được làm quen với phần mềm lập trình Game tại lớp học lập trình, và phần mềm thiết kế ảnh tại lớp học đồ hoạ.  

Học viên lớp lập trình được giảng viên và các trợ giảng chỉ dạy tận tâm
Giảng viên lớp đồ hoạ được học viên yêu thích bởi sự gần gũi, hướng dẫn dễ hiểu
Sản phẩm đang dần đi đến bước hoàn thiện.

Kết thúc lớp học, học sinh còn có cơ hội để trình bày về sản phẩm của mình trước bố mẹ và toàn thể khán phòng. Mỗi sản phẩm học sinh tạo nên đều là tâm huyết, sự sáng tạo độc đáo của bản thân nên các bạn đều rất tự tin và nhiệt huyết thuyết trình, trong sự cổ vũ của khách tham dự.

Chỉ sau 3 tiếng tham gia lớp học, các con đã tự tin hơn để thuyết trình về sản phẩm của mình
Kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho từng học sinh vì đã hoàn thành xuất sắc lớp học trải nghiệm lập trình.
Học viên lớp trải nghiệm đồ hoạ được trao giấy chứng nhận.

FPT AfterSchool

533

Nhân vật