FPT Edu - Tin tức chung

FPT Arena ươm mầm tài năng thiết kế với học bổng 4 tỷ đồng

17/04/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
548

Mới đây, FPT Arena đã tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế mang tên "Chạm sáng tạo". Cuộc thi sẽ dành tặng 70 suất học bổng bán phần, 30 suất học bổng toàn phần, tổng giá trị lên tới hơn 4 tỷ đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất.

FPT Arena – Trường "chất" học bổng "xịn"

FPT Arena Multimedia đem đến cơ hội học cùng trải nghiệm

Cuộc thi “Chạm sáng tạo” có giải thưởng vô cùng thiết thực

FPT Arena – cái nôi của những nhà mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một vùng đất lý tưởng nuôi dưỡng những mạch nguồn đam mê sáng tạo, cơ hội học cùng trải nghiệm thực tế, một cái tên không thể bỏ qua với những bạn trẻ cá tính, khác biệt hay yêu cái đẹp. Với 16 năm tuổi đời, FPT Arena thấu hiểu khó khăn, trở ngại của những người trẻ trên con đường chinh phục, theo đuổi đam mê.

Nhằm cổ vũ tinh thần cho những bộ óc đam mê sáng tạo và tìm kiếm những tài năng ẩn dật, FPT Arena đã tổ chức cuộc thi “Chạm sáng tạo” với phần thưởng siêu to khổng lồ: 30 học bổng toàn phần – hỗ trợ 100% học phí và 70 học bổng bán phần – hỗ trợ 50% học phí, tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Đây là một cú-hích cho những chuyên gia multimedia tương lai, đặc biệt ý nghĩa trong giai đoạn từ tập thể tới mỗi cá nhân đều đang gánh chịu những ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ học cùng trải nghiệm, đem kiến thức ứng dụng vào các chủ đề lý thú. 

Theo dõi thông tin cuộc thi tại https://arena.fpt.edu.vn/hocbongchamsangtao/

Từ “Chạm sáng tạo” tới khởi đầu một tương lai vững chắc

Theo thống kê của trang Payscale, ở thị trường nước ngoài, lương trung bình của một designer dựa trên kinh nghiệm có xu hướng tăng rõ rệt. Nếu dưới 5 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ là khoảng hơn 800 triệu đồng mỗi năm. Nếu có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm, con số này sẽ tăng lên gần một tỷ đồng mỗi năm. Những designer làm việc tự do có thể kiếm được từ 240,000 đồng đến 1,3 triệu đồng/giờ. Và con đường thăng tiến sự nghiệp cho dân thiết kế đồ họa cũng rộng mở với đa dạng cấp độ như: chuyên viên thiết kế cấp cao, trưởng nhóm thiết kế, giám đốc thiết kế, giám đốc sáng tạo…

Với khoảng hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa (Theo Hiệp hội quảng cáo VN) …, “vùng đất” mỹ thuật đa phương tiện đã, đang và càng ngày càng màu mỡ. Multimedia – một trong những ngành vừa cần khả năng sáng tạo, vừa tận dụng thế mạnh công nghệ đã nâng vị thế, trở thành một trong những ngành nghề “khát” nhân lực trên toàn cầu.

Anh Việt Johan chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, giá trị của học cùng trải nghiệm
Anh Việt Johan chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tại Workshop “Tốt nghiệp rồi, bạn sẽ đi đâu” của FPT Arena
Tại Việt Nam, hầu hết các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương đề xuất cho những nhà thiết kế ở TB thấp là 8,6 triệu, còn đối với những nhà thiết kế cao cấp giàu kinh nghiệm, mức lương cao nhất lên đến 25 triệu/tháng; chưa kể khi phát triển lên vị trí quản lý với kinh nghiệm thực tế phong phú, mức lương còn được đòn bẩy gấp nhiều lần.
Mức lương ngành thiết kế đồ họa (theo https://vietnamsalary.careerbuilder.vn/)
Theo xu thế đó, Mỹ thuật Đa phương tiện càng ngày càng trở thành ngành học chiếm ưu thế hàng đầu. Chắc chắn rằng, đối với tiềm năng phát triển lớn như ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, chỉ cần bạn mài dũa những kỹ năng, tư duy và công cụ thiết kế thật tốt, sẽ không thiếu những vùng đất màu mỡ cho bạn dụng võ.
Học cùng trải nghiệm chỉ sau 6 tháng sinh viên FPT Arena sáng tạo bộ nhận diện
Sinh viên FPT Arena có thể làm ra bộ nhận diện thương hiệu chỉ sau 6 tháng học
Nếu bạn yêu cái đẹp, đam mê nghệ thuật hay muốn phát triển bản thân trong một ngành nghề thú vị, đừng bỏ qua cuộc thi này do FPT Arena tổ chức nhé.

Theo FPT Arena

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

548

Nhân vật