FPT Edu - Tin tức chung

FPT UniSchool tại Hà Nam cất nóc sau đúng 4 tháng thi công

30/03/2023
Ngô Ngọc Trâm
3288

Ngày 30/3, FPT UniSchool – khu tổ hợp giáo dục gồm giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp do Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) xây dựng tại Hà Nam - đã tổ chức cất nóc sau đúng 4 tháng thi công.

Sáng 30/3, đồng loạt 2 tòa nhà Delta, Epsilon thuộc khu tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam cất nóc theo đúng tiến độ công trình - tròn 10 tháng sau khi động thổ và triển khai các công tác mặt bằng, tròn 4 tháng sau khi triển khai xây dựng. Đây là các công trình đầu tiên thuộc tổ hợp giáo dục này hoàn thành xây dựng. Dự kiến, tổ hợp giáo dục này sẽ đào tạo khoảng 10.000 học sinh, sinh viên mỗi năm, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nghi thức cất nóc công trình Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam

Các toà nhà được thiết kế với tổng diện tích mặt sàn lên tới gần 40.000 m2. Mỗi tòa nhà gồm 5 tầng với các khu vực phòng học, văn phòng và các phòng chức năng nhằm phục vụ trực tiếp cho công tác học tập của học sinh sinh viên của Trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cùng các hoạt động đặc thù của bậc học, công trình sử dụng lối kiến trúc hiện đại, tích hợp hài hoà tiện ích với không gian xanh mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt học đường và học tập của học sinh sinh viên, đồng thời đảm bảo yếu tố phát triển bền vững trong giáo dục.

Song song với tiến độ xây dựng của các công trình, FPT UniSchool Hà Nam gồm bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của FPT Edu cũng tiến hành đồng thời các hoạt động vận hành để Trường sẵn sàng chào đón lứa học sinh sinh viên Hà Nam ngay trong mùa khai giảng niên khoá 2023-2024 này.

Ông Trương Quốc Huy trao giấy phép thành lập Trường (FSC Hà Nam)

Phát biểu tại sự kiện cất nóc công trình, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bày tỏ ấn tượng với tiến độ xây dựng của Trường, và cho biết Hà Nam đặc biệt đánh giá cao Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục FPT trong nỗ lực hỗ trợ địa phương quyết liệt thực hiện chuyển đổi số cũng như đồng hành cùng công tác giáo dục đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương. Đây sẽ là các yếu tố quan trọng với sự phát triển của Hà Nam trong thời gian tới. Cũng tại sự kiện, ông Trương Quốc Huy đại diện UBND tỉnh Hà Nam đã trao cho đại diện FPT UniSchool Hà Nam giấy phép thành lập Trường Tiểu học – THCS – THPT FPT.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ cam kết đồng hành cùng tỉnh Hà Nam

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT cho biết: "Tương lai của tỉnh và đất nước bắt đầu từ giáo dục. Và giáo dục phải làm được công việc đào tạo nhân sự tốt nhất trong công cuộc chuyển đổi số. Tập đoàn FPT cam kết đồng hành và đi cùng tỉnh Hà Nam trong công cuộc phát triển của địa phương trên cả phương diện chuyển đổi số lẫn giáo dục đào tạo", ông Trương Gia Bình nói tại sự kiện.

TS. Lê Trường Tùng chia sẻ về phương châm giáo dục của FPT Edu

TS. Lê Trường Tùng, đại diện Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) cho biết, Hà Nam là địa bàn trọng điểm cho phát triển bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của FPT Edu. Nhất quán với thông điệp của toàn Tổ chức Giáo dục FPT: “Trường học Tử tế, Trải nghiệm Vượt trội, Hệ thống Rộng khắp, Chi phí Hợp lý, Thầy trò Hạnh Phúc”, FPT Unischool Hà Nam không chỉ mong muốn thực hiện sứ mệnh của mình là giáo dục đào tạo, mà còn trông đợi được đồng hành và đóng góp vào sự phát triển kinh tế thịnh vượng của Hà Nam.

Tổ hợp Giáo dục FPT UniSchool Hà Nam có hai công trình đầu tiên thuộc tổ hợp giáo dục đã cất nóc sau 10 tháng khởi công, xử lý mặt bằng và 4 tháng xây dựng thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ và năng lực triển khai, vận hành trong lĩnh vực giáo dục đào tạo của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu). 2 toà nhà được cất nóc nằm trong tổ hợp giáo dục FPT UniSchool có diện tích hơn 10ha, tọa lạc tại Khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam. Tổ hợp này gồm các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ, phục vụ nhu cầu giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp của Tổ chức Giáo dục FPT.

Phối cảnh toàn bộ công trình Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool tại Hà Nam

FPT UniSchool Hà Nam cũng là cụm công trình mở đầu cho hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Hà Nam, thuộc khuôn khổ các dự án xã hội hóa của Hà Nam trong đó có xã hội hóa giáo dục, lấy giáo dục làm đòn bẩy trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trước mắt, tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam được trông đợi sẽ đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 10.000 học sinh, sinh viên; đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho khoảng 1.000 lao động trên địa bàn tỉnh.

Đối với một tỉnh cửa ngõ của Thủ đô, đang nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, giáo dục, xã hội, việc một tổ hợp giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp hiện đại, hoạt động theo hướng xã hội hóa như FPT UniSchool cất nóc và đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch sẽ đem tới nhiều điều kiện thuận lợi cho Hà Nam. Hà Nam sẽ có hạt nhân mô hình giáo dục, giúp đào tạo hàng chục nghìn học sinh, sinh viên của tỉnh mỗi năm và thu hút nhiều học sinh, sinh viên từ các địa phương lân cận. Đây sẽ là lực lượng tri thức trẻ chất lượng sẵn sàng học tập ở các bậc đào tạo cao hơn hoặc tham gia vào thị trường lao động.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

3288

Nhân vật