FPT Edu - Tin tức chung

FPT Edu Global tổ chức sự kiện offline đầu tiên hậu COVID-19

26/05/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
860

Ngày 19/5 vừa qua, FPT Edu Global đã tổ chức buổi định hướng cho SV quốc tế tham gia chương trình Cử nhân (Degree Program) và chương trình Trao đổi học kỳ (Semester Exchange Program). Được biết, đây là sự kiện offline đầu tiên của FPT Edu Global sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 

Chương trình định hướng giúp sinh viên thích nghi với môi trường giáo dục mới

Với mục tiêu giúp sinh viên hòa nhập vào hành trình đến với tri thức cũng như trải nghiệm không gian đại học tại FPT University một cách đầy đủ, bổ ích và sinh động, FPT Education Global tổ chức chương trình định hướng và chương trình chào mừng vào đầu mỗi kỳ học. Đây sẽ là cách tốt nhất giúp sinh viên làm quen với môi trường học đường, chuẩn bị cho hành trang đến lớp và hiểu hơn cách họ có thể được hỗ trợ trong thời gian sinh sống tại Việt Nam. Chương trình cũng được xem như là một cách đặc biệt thay mặt cho toàn thể nhân viên trong Trường Đại học FPT nói chung và FPT Education Global nói riêng gửi lời “chào mừng đến với Việt Nam!”.


Mở đầu chương trình, Warm-up game - "2 sự thật và một lời nói dối" chính là yếu tố quan trọng trong việc phá tan sự ngại ngùng, tạo môi trường thoải mái và khiến mọi người xích lại gần nhau hơn. Hoạt động “Warm up” này đã thể hiện được tính hiệu quả rõ ràng bằng cách tổ chức tự nhiên và tràn đầy hào hứng nhất. Hơn nữa, đúng với tên gọi “Warm up”, đây là phần giúp các bạn sinh viên khởi động để sẵn sàng tiếp nhận nguồn kiến thức mới trong chương trình sắp diễn ra.

 

Không chỉ dừng lại ở thông tin được cung cấp phong phú, chi tiết mà hoạt động còn trở nên sinh động hơn thông qua video recap nhằm mang lại một trải nghiệm hấp dẫn và bổ ích. Sinh viên nắm rõ thông tin về chương trình đào tạo, hoạt động học tập rèn luyện, hỗ trợ và định hướng tương lai. Từ đó, sinh viên sẽ giao lưu, giải đáp thắc mắc với điều phối viên thông qua việc đặt câu hỏi trực tiếp.

 

Lớp học Tiếng Việt - Học Tiếng Việt để thêm yêu Việt Nam

 

 

Học tiếng Việt - trải nghiệm vẻ đẹp của ngôn ngữ không hề đơn giản - một cách tốt khiến sinh viên quốc tế trau dồi kỹ năng giao tiếp trong môi trường sống, làm việc, học tập cũng như khám phá sự độc đáo, mới lạ về văn hóa Việt Nam. Đây được coi là một trong những hoạt động thú vị nhất đem đến cơ hội thực hành, tích lũy thêm kiến thức và đặc biệt giao lưu kết nối bạn bè bốn phương.

 

 

Thông qua hoạt động định hướng, FPT Education Global tin rằng đây sẽ là hành trang hữu ích đầu tiên dành cho các bạn sinh viên quốc tế, sẵn sàng cho quá trình học tập, rèn luyện cũng như chuẩn bị kế hoạch phát triển bản thân mình, đánh dấu sự khởi đầu cho chặng đường mới với những trải nghiệm thú vị tại môi trường giáo dục Việt Nam.

 

Oliver Jessen - Sinh viên Đức - tham dự chương trình trao đổi học kỳ tại Đại học FPT Cơ sở Đà Nẵng, Việt Nam do FPT Education Global tổ chức, chia sẻ rằng: "Tôi mong đợi sẽ học hỏi được nhiều điều mới cũng như một nền văn hóa mới. Đó không chỉ là những kiến thức mới trong chương trình học mà còn là sự thích nghi với môi trường, văn hóa và trải nghiệm khoảng thời gian vui vẻ tại Việt Nam" 

 

Hiện tại, FPT Education Global đang mở đợt tuyển sinh các chương trình cử nhân và sau cử nhân (degree programs) và trao đổi học kỳ (semester exchange programs). Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn du học sinh không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn là kinh nghiệm trong môi trường phát triển quốc tế. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập tại đây!

 

Trần Thị Phương

860

Nhân vật