FPT Edu - Tin tức chung

FPT Edu xác lập kỷ lục Việt Nam về MV nhạc cụ truyền thống đông người biểu diễn nhất

18/10/2023
Ngô Ngọc Trâm
3901

VnExpress - Ngày 18/10, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam cho “MV hoà tấu nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất” cho MV Thiên Âm. MV được ghi hình ở 5 thành phố từ Bắc chí Nam với 1350 nhạc công là sinh viên, giảng viên đã truyền tải câu chuyện về lòng tự hào dân tộc qua việc học và chơi nhạc cụ truyền thống của người trẻ.

Tổ chức Giáo dục FPT chính thức đón nhận bằng xác lập kỷ lục: “MV hoà tấu nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất Việt Nam” cho MV Thiên âm được tổ chức tại khuôn viên FPT Edu tại Hoà Lạc vào ngày 18/10.

FPT Edu đón nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho MV Thiên Âm

Tại sự kiện, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings), TS.Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức trao bằng xác lập cho TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

MV Thiên Âm xác lập kỷ lục: “MV hoà tấu Nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất Việt Nam”

Kỷ lục này được ghi nhận cho MV Thiên Âm dựa trên tiêu chí “MV hoà tấu Nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất Việt Nam”. 1350 nhạc công biểu diễn trong MV là sinh viên, giảng viên FPT Edu trên toàn quốc đã tham gia trình diễn 7 loại nhạc cụ truyền thống trong MV gồm: đàn bầu, đàn nguyệt, đàn tỳ bà, đàn nhị, đàn tranh, sáo trúc và trống. Đây đều là các loại nhạc cụ đang được giảng dạy trong chương trình chính khoá của bộ môn Âm nhạc truyền thống tại Trường Đại học FPT.

1350 sinh viên và giảng viên tham gia trình diễn trong MV Thiên âm vừa giành Kỷ lục Việt Nam

MV Thiên âm được FPT Edu công chiếu lần đầu trên các nền tảng số vào ngày 31/8 ngay trước thềm Quốc Khánh vừa qua. MV sử dụng sáng tạo và hiệu quả việc kết hợp những làn điệu dân gian với cách hòa âm phối khí hiện đại. Những giai điệu dân ca của ba miền đất nước: Qua cầu gió bay – dân ca quan họ Bắc Ninh, Lý Tình Tang – dân ca Huế và Lý ngựa ô – Dân ca Nam Bộ được mashup khéo léo với các tiết tấu hiện đại của âm nhạc điện tử, kết hợp với cả DJ trong một số phân đoạn cao trào tạo nên âm sắc độc đáo cho một bản hoà tấu nhạc cụ truyền thống. 

Các sinh viên FPT Edu hợp tấu nhiều loại nhạc cụ trong MV

Là một MV âm nhạc mang âm hưởng truyền thống, “Thiên Âm” còn được đầu tư bối cảnh rất công phu để làm nổi bật lên cảnh sắc non nước Việt Nam. Những địa danh nổi tiếng, mang ý nghĩa lịch sử văn hoá và cảnh sắc đẹp nhất Việt Nam như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn ở Thủ đô Hà Nội, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh phố đi bộ Nguyễn Huệ ở thành phố mang tên Bác, bến Ninh Kiều Cần Thơ, cầu Rồng ở Đà Nẵng, đường bờ biển Quy Nhơn đều xuất hiện trong MV.

MV “Thiên Âm” và đặc biệt là hình ảnh 1350 người trẻ từ mọi miền Tổ quốc cùng hoà tấu nhạc cụ truyền thống đã lan tỏa và ngợi ca vẻ đẹp của bản sắc dân tộc, của cảnh sắc và con người Việt Nam. MV là nỗ lực đáng ghi nhận để lan tỏa tinh thần yêu văn hoá dân tộc trong người Việt trẻ, khơi gợi mong muốn gìn giữ và phát huy bản sắc Việt Nam, đồng thời thể hiện niềm tự hào trước những giá trị văn hoá của dân tộc và tinh thần kiến tạo hạnh phúc của người FPT.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) là đơn vị trực tiếp tham gia xác lập số người tham gia trình diễn và công nhận kỷ lục “MV hoà tấu nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất Việt Nam” cho MV “Thiên Âm”. Vietkings là thành viên sáng lập, đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của các Tổ chức kỷ lục trên thế giới: Liên minh Kỷ lục Thế giới, Hiệp hội Kỷ lục gia Quốc tế, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới… Tổ chức này từng xác lập và công nhận nhiều kỷ lục cho các cá nhân, tập thể trong nước.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

3901

Nhân vật