FPT Edu - Tin tức chung

FPT Education đón tiếp lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đến thăm và ký kết hợp tác

31/03/2023
Huỳnh Lệ Thục Anh
694

Ngày 29/03 vừa qua, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã có buổi tiếp đón thân mật Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên (ĐHSP TN) đến thăm và làm việc. Trong chuyến thăm lần này, hai bên đã trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn lực giáo viên, giảng viên.
 

Đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đến thăm và làm việc tại FPT Education

Đoàn công tác ĐHSP Thái Nguyên do PGS.TS Mai Xuân Trường - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn và có sự tham gia của TS. Từ Quang Tân - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa và các Trưởng phòng ban chức năng. Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác ĐHSP TN có TS. Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc cơ sở đào tạo Trường Đại học FPT tại Hà Nội, TS. Phạm Hùng Linh - Giám đốc FPT Polytechnic Thái Nguyên kiêm Giám đốc Trung tâm Phổ thông Cao đẳng Thái Nguyên, các chủ nhiệm bộ môn, trưởng ban đào tạo và nhân sự FPT Education.
Tại buổi làm việc, FPT Education và ĐHSP TN cùng thảo luận các cơ hội hợp tác về tổ chức thực tập, hoạt động tuyển dụng, tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên và hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, giảng viên cho Tổ chức Giáo dục FPT. Bên cạnh đó, hai bên trao đổi thêm về việc phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và các hoạt động phục vụ cộng đồng như: hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện; tư vấn hướng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh/sinh viên trong việc tìm kiếm các nguồn học bổng tại các trường Đại học trong nước và quốc tế; xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi;…
Thông qua các ý kiến trao đổi, hai bên đã thống nhất và ký kết thuận hợp tác để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai. PGS.TS Mai Xuân Trường chia sẻ: “Hoạt động ký kết hợp tác lần này được thực hiện trên tinh thần hỗ trợ, học hỏi lẫn nhau, hợp tác cùng phát triển. Việc nhà trường tiếp cận và hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo hiện đại như FPT Education sẽ giúp cho sinh viên ĐHSP TN có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.”
 

TS. Tạ Ngọc Cầu (trái) và PGS.TS Mai Xuân Trường (phải) đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa FPT Education và ĐHSP TN.


Đại diện FPT Education cũng chia sẻ về định hướng phát triển trong những năm tới và bài toán nguồn nhân lực tổ chức đang gặp phải. Với kế hoạch mở rộng tại các tỉnh thành phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định,…, việc hợp tác với các trường đại học uy tín và có bề dày lịch sử như ĐHSP TN trong việc tìm kiếm, xây dựng đội ngũ giáo viên, giảng viên là hoạt động quan trọng và luôn được FPT Education ưu tiên.
 

Đoàn công tác ĐHSP TN tham quan võ đường Vovinam và thưởng thức màn trình diễn võ thuật đẹp mắt của gần 100 sinh viên FPT Education


Trong khuôn khổ của buổi làm việc, đại diện FPT Education cũng dẫn Đoàn công tác ĐHSP TN tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập, làm việc tại FPT Education. Đặc biệt, tại võ đường Vovinam, Đoàn công tác đã được thưởng thức màn trình diễn võ thuật đẹp mắt của gần 100 sinh viên FPT Education. Các lãnh đạo ĐHSP TN đều thể hiện sự bất ngờ và thích thú với hoạt động này.
Được biết, FPT Education là đơn vị tiên phong đưa môn võ Vovinam vào chương trình giảng dạy của hầu hết các bậc học tại các cơ sở đào tạo trên cả nước. Chính vì vậy, FPT Education có nhu cầu rất lớn về nguồn lực giáo viên, giảng viên Vovinam chất lượng cao. TS. Tạ Ngọc Cầu cho biết: “Bên cạnh việc phối hợp trong công tác xây dựng đội ngũ giáo viên văn hóa phổ thông, FPT Education kỳ vọng hai bên sẽ trao đổi và có kế hoạch dài hạn trong công cuộc phát triển nguồn lực giáo viên, giảng viên Vovinam, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trên toàn hệ thống.”

Nguyễn Thị Gia Như

Ban Nhân sự - FPT Edu
 

694

Nhân vật