FPT Edu - Tin tức chung

FPT Education Global tổ chức workshop "Kinh doanh có mục đích" cho SV quốc tế

15/09/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
1101

Để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp cũng như ý thức gắn việc kinh doanh với các hoạt động bảo vệ môi trường, FPT Edu Global đã phối hợp với Liên minh doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E) tổ chức workshop “Kinh doanh có mục đích”/ "Business with a purpose".

Sự kiện thu hút hơn 50 sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản, Bangladesh, Malaysia, Việt Nam tham dự với sự đồng hành đặc biệt của diễn giả Trần Văn Thành - Phó Giám đốc, Giám đốc Quan hệ quốc tế kiêm Cố vấn chiến lược tại Lagom Việt Nam - một công ty khởi nghiệp về thu gom và tái chế tại Việt Nam chuyên về thùng giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng, phân loại và tái chế chất thải nhựa, cán mỏng..
 

 

Xuyên suốt workshop, các bạn sinh viên đã chủ động đặt những câu hỏi thú vị cho diễn giả như: Làm thế nào vượt qua hậu quả mà đại dịch để lại cho hoạt động kinh doanh của Lagom Vietnam? Làm thế nào để tích hợp các mục tiêu phát triển bền vững vào doanh nghiệp? Những kỹ năng nào cần thiết trước khi thành lập một công ty?… Qua đó, các bạn sinh viên dần hình thành được một bức tranh rõ ràng hơn về định hướng tương lai cho bản thân mình.

Nắm được vấn đề mà hầu hết người trẻ đều gặp phải là “lạc lối” trên con đường khởi nghiệp, dễ dàng bỏ cuộc khi vấp ngã, diễn giả Trần Văn Thành đã dành ra một phần nhỏ thời gian của buổi workshop để hướng nghiệp cho hơn 50 bạn sinh viên quốc tế tham dự. Ngoài ra, dưới góc nhìn của một người có nhiều năm kinh nghiệm điều hành và quản lý Lagom Việt Nam, anh đã chỉ ra những kiến thức, kỹ năng mà người trẻ cần sớm trang bị trên con đường theo đuổi ước mơ khởi nghiệp và những sai lầm mà họ thường hay gặp phải.
 

 

Bên cạnh đó, sinh viên có thời gian tương tác thú vị khi tham gia Minigame: “Nếu tôi trở thành triệu phú” hay "If I become a millionaire" với câu hỏi chính “Nếu bạn sở hữu 10 tỷ USD, bạn sẽ làm gì?” để giành quà tặng đặc biệt cho câu trả lời nhanh và xuất sắc nhất từ ban tổ chức. 
 

 

Workshop “Kinh doanh có mục tiêu” là một phần trong chuỗi workshop Gateway to Become Global Citizens do FPT Education Global tổ chức, với mong muốn kết nối người trẻ từ khắp nơi trên thế giới, cùng lắng nghe, chia sẻ và thúc đẩy mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của mình. 

Phương Phương Trần
 

1101

Nhân vật