FPT Edu - Tin tức chung

FPT Education nhận cú đúp Kỷ lục Việt Nam, Dấu ấn FPT 35 năm tiêu biểu cho MV Thiên Âm

19/10/2023
Huỳnh Lệ Thục Anh
3872

Chiều 18/10, Tổ chức Giáo dục FPT nhận hai giải thưởng cao quý gồm: Kỷ lục Việt Nam và Dấu ấn FPT 35 năm tiêu biểu cho Thiên Âm - "MV hòa tấu nhạc cụ truyền thống có số lượng người tham gia biểu diễn nhiều nhất”.

<p class="Normal"> MV “Thiên Âm” mất 2 năm để lên ý tưởng, 8 tháng triển khai, 11 ngày quay hình liên tục tại 5 campus, 7 loại nhạc cụ dân tộc cùng hòa tấu, 1350 giảng viên và sinh viên tham gia hòa tấu.<br /><br /> Tại khuôn viên trường &lpar;Hòa Lạc, Hà Nội&rpar; Tổ chức kỷ lục Việt Nam &lpar;VietKings&rpar;, TS. Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức trao bằng xác lập cho Phó chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc, anh Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.</p>

 

MV “Thiên Âm” mất 2 năm để lên ý tưởng, 8 tháng triển khai, 11 ngày quay hình liên tục tại 5 campus, 7 loại nhạc cụ dân tộc cùng hòa tấu, 1350 giảng viên và sinh viên tham gia hòa tấu.

Tại khuôn viên trường (Hòa Lạc, Hà Nội) Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings), TS. Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức trao bằng xác lập cho Phó chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc, anh Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

 

<p class="Normal"> “Còn 3 ngày nữa đến 21/10 - ngày 9 năm trước Trường ĐH FPT ký kết hợp đồng lao động với 4 giảng viên nhạc cụ truyền thống đầu tiên của bộ môn Âm nhạc. Trải qua 9 năm, với bao nhiêu nỗ lực, tình yêu, gửi gắm qua tiếng đàn, chúng ta đã có được một sản phẩm để lại nhiều cảm xúc khó tả trong lòng người nghe. Xin cảm ơn những người thầy đầu tiên, 1350 người, cùng sự nỗ lực của các em sinh viên và Ban Văn hóa Đoàn thể”, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT nhắn gửi.</p> <p class="Normal"> Lý giải thêm về tên “Thiên Âm” người đứng đầu Trường ĐH FPT bật mí:  “Đó là hòa khúc của hàng nghìn âm thanh, âm thanh của dân tộc Việt, hy vọng âm nhạc Việt sẽ tiếp thêm sức mạnh, để mỗi con người chúng ta tự hào bước đi trên mọi nẻo đường đời. Chúc hào khí Việt Nam mãi trường tồn”.</p>

 

“Còn 3 ngày nữa đến 21/10 - ngày 9 năm trước Trường ĐH FPT ký kết hợp đồng lao động với 4 giảng viên nhạc cụ truyền thống đầu tiên của bộ môn Âm nhạc. Trải qua 9 năm, với bao nhiêu nỗ lực, tình yêu, gửi gắm qua tiếng đàn, chúng ta đã có được một sản phẩm để lại nhiều cảm xúc khó tả trong lòng người nghe. Xin cảm ơn những người thầy đầu tiên, 1350 người, cùng sự nỗ lực của các em sinh viên và Ban Văn hóa Đoàn thể”, anh Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT nhắn gửi.

Lý giải thêm về tên “Thiên Âm” người đứng đầu Trường ĐH FPT bật mí:  “Đó là hòa khúc của hàng nghìn âm thanh, âm thanh của dân tộc Việt, hy vọng âm nhạc Việt sẽ tiếp thêm sức mạnh, để mỗi con người chúng ta tự hào bước đi trên mọi nẻo đường đời. Chúc hào khí Việt Nam mãi trường tồn”.

 

<p class="Normal"> “MV Thiên Âm không chỉ quảng bá các giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc Việt mà còn góp phần nâng cao tình yêu của giới trẻ đối với các loại hình âm nhạc truyền thống”, ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ.</p>

 

“MV Thiên Âm không chỉ quảng bá các giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc Việt mà còn góp phần nâng cao tình yêu của giới trẻ đối với các loại hình âm nhạc truyền thống”, ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ.

 

<p class="Normal"> Tại sự kiện, nhà Giáo dục còn vinh dự đón nhận chứng nhận “Dấu ấn FPT 35 năm tiêu biểu” vì đạt kỷ lục Việt Nam với MV có số lượng người chơi nhạc cụ truyền thống nhiều nhất.</p>

 

Tại sự kiện, nhà Giáo dục còn vinh dự đón nhận chứng nhận “Dấu ấn FPT 35 năm tiêu biểu” vì đạt kỷ lục Việt Nam với MV có số lượng người chơi nhạc cụ truyền thống nhiều nhất.

 

<p class="Normal"> “Chúng tôi rất hạnh phúc khi trước dịp kỷ niệm sinh nhật tập đoàn 35 tuổi, MV này được lan tỏa. Tôi xem say sưa và rất cảm động, tự hào, hạnh phúc. 3 màu FPT các bạn thể hiện trên trang phục rất rõ, nhận dạng thương hiệu rất tuyệt vời, 1350 người chơi nhạc cụ đó là một con số rất lớn - đáng tự hào", anh Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT FPT xúc động chia sẻ.</p> <p class="Normal"> Theo anh, MV quay ở 5 campus rất đẹp, đây cũng là niềm tự hào của FPT. "Các bạn đã làm cho thương hiệu của trường ĐH FPT, thương hiệu của Tổ chức Giáo dục FPT, cũng như đóng góp rất nhiều cho thương hiệu của tập đoàn”.</p>

 

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi trước dịp kỷ niệm sinh nhật tập đoàn 35 tuổi, MV này được lan tỏa. Tôi xem say sưa và rất cảm động, tự hào, hạnh phúc. 3 màu FPT các bạn thể hiện trên trang phục rất rõ, nhận dạng thương hiệu rất tuyệt vời, 1350 người chơi nhạc cụ đó là một con số rất lớn - đáng tự hào", anh Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT FPT xúc động chia sẻ.

Theo anh, MV quay ở 5 campus rất đẹp, đây cũng là niềm tự hào của FPT. "Các bạn đã làm cho thương hiệu của trường ĐH FPT, thương hiệu của Tổ chức Giáo dục FPT, cũng như đóng góp rất nhiều cho thương hiệu của tập đoàn”.

 

<p class="Normal"> MV Thiên Âm được FPT Edu công chiếu lần đầu trên các nền tảng số vào ngày 31/8. MV sử dụng sáng tạo và hiệu quả việc kết hợp những làn điệu dân gian với cách hòa âm phối khí hiện đại.</p> <p class="Normal"> Những giai điệu dân ca của ba miền đất nước: Qua cầu gió bay - dân ca quan họ Bắc Ninh, Lý tình tang - dân ca Huế và Lý ngựa ô - dân ca Nam Bộ được phối khéo léo với các tiết tấu hiện đại của âm nhạc điện tử, kết hợp với cả DJ trong một số phân đoạn cao trào tạo nên âm sắc độc đáo cho một bản hòa tấu nhạc cụ truyền thống.</p> <p class="Normal"> Đây là lần thứ 2 Tổ chức giáo dục FPT nhận kỷ lục Việt Nam, trước đó vào năm 2018, nhà Giáo dục nhận Kỷ lục Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam.</p>

 

MV Thiên Âm được FPT Edu công chiếu lần đầu trên các nền tảng số vào ngày 31/8. MV sử dụng sáng tạo và hiệu quả việc kết hợp những làn điệu dân gian với cách hòa âm phối khí hiện đại.

Những giai điệu dân ca của ba miền đất nước: Qua cầu gió bay - dân ca quan họ Bắc Ninh, Lý tình tang - dân ca Huế và Lý ngựa ô - dân ca Nam Bộ được phối khéo léo với các tiết tấu hiện đại của âm nhạc điện tử, kết hợp với cả DJ trong một số phân đoạn cao trào tạo nên âm sắc độc đáo cho một bản hòa tấu nhạc cụ truyền thống.

Đây là lần thứ 2 Tổ chức giáo dục FPT nhận kỷ lục Việt Nam, trước đó vào năm 2018, nhà Giáo dục nhận Kỷ lục Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam.

Theo Chungta

3872

Nhân vật