FPT Education xây tổ hợp giáo dục tại Huế

14/12/2023
Huỳnh Lệ Thục Anh
1985

VnExpress - Tổ hợp giáo dục của FPT Edu quy mô gần 20.000 người học, kết hợp phổ thông liên cấp, giáo dục nghề và cao đẳng thực hành sẽ thi công trong năm 2024.

Dự án tọa lạc tại Khu đô thị mới An Vân Dương, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Sau khi đưa vào hoạt động (dự kiến nửa đầu năm 2025), công trình có thể đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 20.000 học sinh, sinh viên và tạo ra khoảng 600 việc làm cho nhân sự tại địa phương.

FPT Education nhận giấy chấp thuận nhà đầu tư dự án tổ hợp giáo dục trường phổ thông liên cấp và giáo dục nghề nghiệp tại Huế, ngày 14/12. Ảnh: FPT Education

FPT Education nhận giấy chấp thuận nhà đầu tư dự án tổ hợp giáo dục trường phổ thông liên cấp và giáo dục nghề nghiệp tại Huế, ngày 14/12. Ảnh: FPT Education

Tổ hợp bao gồm 5 khối nhà giảng đường: Alpha, Beta, Gamma, Delta và Epsilon; nhà dịch vụ đa năng, nhà luyện tập và thi đấu thể thao, sân bóng, sân trung tâm ngoài trời, cảnh quan ngoài trời và các công trình phụ trợ.

Các công trình này được xây dựng trên diện tích đất hơn 8,68 ha trong đó diện tích xây dựng hơn 2 ha, còn lại dành cho đường nội khu, cây xanh... Đây được coi là tổ hợp giáo dục toàn năng, phục vụ tối đa trải nghiệm học tập, làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Tổ hợp giáo dục do FPT Education đầu tư xây dựng tọa lạc tại Khu đô thị mới An Vân Dương, xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: FPT Education

Phối cảnh tổ hợp giáo dục tại Huế của FPT Education. Ảnh: FPT Edu

Lấy cảm hứng thiết kế từ ngũ hành, 5 khối nhà giảng đường được bố trí xoay quanh sân vận động trung tâm, bung tỏa như những cánh hoa mai vàng. Bên cạnh đó, kiến trúc giáo dục xanh - điểm nhấn của nhiều công trình trường học do FPT Education xây dựng cũng được thể hiện qua kết cấu bên ngoài tòa nhà với nhiều lam nhôm hình elip xếp liên tiếp, tạo không gian đón gió, đón ánh sáng tự nhiên, tận dụng để trồng cây xanh trang trí cảnh quan.

"Công trình hòa hợp với kiến trúc đặc trưng của cố đô Huế, đồng thời thể hiện chiến lược vượt qua giới hạn - phát triển bền vững của FPT Edu", đại diện hệ thống chia sẻ.

Phối cảnh tổ hợp với 5 khối nhà giảng đường, quy mô gần 20.000 người học. Ảnh: FPT Education

Phối cảnh tổ hợp với 5 khối nhà giảng đường, quy mô gần 20.000 người học. Ảnh: FPT Edu

Cùng với các tòa nhà giảng đường và công trình phụ trợ khác, công năng sử dụng của công trình đảm bảo phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của đa dạng đối tượng từ học sinh phổ thông đến sinh viên cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp.

Với tổ hợp giáo dục này, FPT Education hiện có mặt tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc. Đại diện đơn vị cho biết, dự án tại Huế góp phần phân luồng học sinh sớm, đào tạo nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại địa phương.

Theo VnExpress

1985