FPT Edu - Tin tức chung

FPT Polytechnic nhận giải "Giáo dục số" khu vực châu Á - châu Đại Dương

31/10/2022
Huỳnh Lệ Thục Anh
2317

(Dân trí) - Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã nhận giải thưởng ASOCIO 2022 tại hạng mục "Giáo dục số" khu vực châu Á - châu Đại Dương.

FPT Polytechnic nhận giải Giáo dục số khu vực châu Á - châu Đại Dương - 1
Ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (thứ 3 từ trái qua) cùng các thành viên ban lãnh đạo nhà trường nhận giải thưởng EdTech Award 2022 tại Singapore (Ảnh: FPT Polytechnic).

ASOCIO Awards là giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu, do Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao tặng.

Năm 2022, giải thưởng được trao trong khuôn khổ Diễn đàn Digital Trust Forum (ASOCIO Digital Summit) kết hợp với Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Công nghệ Singapore - SWITCH (Singapore Week of Innovation & Tech) từ ngày 25-28/10 với sự tham gia của đại biểu đến từ Brazil, Đức, Tây Ba Nha, Qatar, … và các nền kinh tế thành viên tại châu Á và châu Đại Dương. 

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được xướng tên cho hạng mục EdTech Award. Bên cạnh FPT Polytechnic, còn có 2 trường học và 3 công ty, tổ chức đến 5 quốc gia Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Myanmar giành được giải thưởng này. 

Giải thưởng là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế về các thành tựu, nỗ lực của FPT Polytechnic trong hoạt động phát triển, đào tạo công nghệ tập trung vào giải pháp dựa trên Blockchain, IoT AI, Robotics, Big Data và môi trường học tập thực tế giúp sinh viên sớm tích lũy kinh nghiệm… góp phần thể hiện chất lượng đào tạo và vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và toàn cầu.

FPT Polytechnic nhận giải Giáo dục số khu vực châu Á - châu Đại Dương - 2
Hoạt động thực hành đem tới cơ hội thử sức, trải nghiệm dành cho sinh viên ngành CNTT và Tự động hóa FPT Polytechnic (Ảnh: FPT Polytechnic).

Giải thưởng ASOCIO 2022 được trao cho 52 tổ chức, doanh nghiệp trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp công nghệ; tổ chức ứng dụng CNTT; startup công nghệ; chính phủ số; giáo dục số; công nghệ chăm sóc sức khỏe; công nghệ an ninh mạng; công nghệ môi trường, xã hội. 

Với việc được vinh danh tại giải thưởng ASOCIO 2022 ở hạng mục Giáo dục số (Edtech Award), Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có động lực phát triển trở thành một trong những trường cao đẳng trọng điểm về đào tạo nhân lực CNTT tại Việt Nam vươn tầm quốc tế, liên tục đổi mới công nghệ trong giáo dục, đem lại nhiều giá trị cho người học và góp phần đưa sinh viên Việt Nam tiệm cận với khu vực, thế giới.  

Ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Giải thưởng là sự khích lệ, củng cố quyết tâm của nhà trường trong việc mang lại chất lượng và tạo ra môi trường quốc tế tại Việt Nam cho sinh viên FPT Polytechnic".

FPT Polytechnic nhận giải Giáo dục số khu vực châu Á - châu Đại Dương - 3
Nhiều doanh nghiệp CNTT trong nước đã chọn FPT Polytechnic là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực phát triển phần mềm, lập trình Mobile, xử lý dữ liệu… (Ảnh: FPT Polytechnic).

Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp (Tập đoàn FPT) với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. FPT Polytechnic ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý "Thực học - Thực nghiệp".

Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian học là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Sinh viên còn có cơ hội tham gia "Xưởng thực hành", nơi các doanh nghiệp "đặt hàng" dự án thật và sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường lao động thật dưới sự hướng dẫn từ các chuyên viên của doanh nghiệp và giảng viên nhà trường. 

Do đó, trong thời gian học 2 năm 4 tháng, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm, được trang bị kỹ năng chuyên môn thực tế, có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, FPT Polytechnic cũng tham gia chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Nhà trường đã triển khai AP, LMS - hệ thống học tập trực tuyến, My FPL - ứng dụng tích hợp lịch học, lịch thi, ví học phí và các hoạt động, sự kiện; Biface - hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt…

FPT Polytechnic nhận giải Giáo dục số khu vực châu Á - châu Đại Dương - 4
App My FPL giúp sinh viên FPT Polytechnic dễ dàng kiểm tra và cập nhật thông tin về học tập, hoạt động thực hành, sự kiện… một cách tiện lợi và dễ dàng (Ảnh: FPT Polytechnic).

Thời gian qua, FPT Polytechnic đã giành được nhiều giải thưởng từ cộng đồng, xã hội. Gần đây là giải ba và khuyến khích tại Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2021; giải nhì kỳ thi Tay nghề Quốc gia 2021 - phát triển ứng dụng di động; giải nhất vòng chung kết quốc gia ACPWC 2022…

Thành lập từ năm 2010, hiện nay trường Cao đẳng FPT Polytechnic có mặt tại 12 tỉnh thành, hơn 50.000 sinh viên đang theo học, đào tạo tập trung vào ngành CNTT với các chuyên ngành như: Phát triển phần mềm, ứng dụng phần mềm, lập trình web, lập trình mobile... Theo đại diện nhà trường, với tỷ lệ 97,7% sinh viên ra trường có việc làm, trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang nỗ lực trên hành trình xây dựng, đào tạo thế hệ công dân toàn cầu, góp phần cung cấp nguồn lực chất lượng cao phát triển nền kinh tế xã hội số của đất nước.

FPT Polytechnic nhận giải Giáo dục số khu vực châu Á - châu Đại Dương - 5
Đội ngũ nhân viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic (Ảnh: FPT Polytechnic).

Theo Dân Trí

2317

Nhân vật