FPT Edu - Tin tức chung

FPT Uni SecAthon mùa 2 trở lại "lợi hại hơn xưa" với tổng giải thưởng "khủng"

25/09/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
485

Ngày 28/9 tới đây, FPT Uni SecAthon 2019 - cuộc thi kiến thức về lĩnh vực An toàn thông tin do ĐH FPT tổ chức sẽ diễn ra đồng thời tại các campus Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn sinh viên FPT Edu trên 3 miền tổ quốc có đam mê với An toàn thông tin tham gia. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 10 triệu đồng.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ đăng ký theo đội gồm 3 đến 4 thành viên. Các đội sẽ thi theo hình thức CTF trong 7 giờ đồng hồ để giải quyết các bài toán thuộc 4 phần: Web, RE, Pwn và Misc. Đội thi có thành tích cao nhất sẽ được trao giải Nhất nhận phần thưởng trị trá 5.000.000 đồng tiền mặt, giải Nhì nhận được 3.000.000 đồng tiền mặt và 2 giải Ba mỗi giải 1.000.000 đồng.

BTC FPT Uni SecAthon 2019 cho biết, cuộc thi là là sân chơi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng của người chơi. Mô hình này cũng đã được nhiều trường đại học, học viện, viện nghiên cứu... tổ chức trên theo quy mô khác nhau như: DEF CON CTF Qualifier, DEF CON CTF, Codegate YUT Preliminary, UCSB iCTF.

Đại học FPT tổ chức FPT Uni SecAthon 2019 không chỉ nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích khuyến khích tinh thần học tập cho các bạn sinh viên mà còn nhân cơ hội này tìm kiếm những tài năng để tham gia cuộc thi An toàn thông tin cấp quốc gia.

Trước đó, FPT Uni SecAthon 2018 do Đại học FPT tổ chức đã thu hút sự tham gia của 14 đội đến từ các đơn vị tại Hà Nội và TP HCM. Ở mùa đầu tiên, danh hiệu Quán quân thuộc về đội z3r0_n1ght - FPT Hà Nội. Giải Nhì và giải Ba lần lượt gọi tên hai đội HolyCTF - FPT Hà Nội và F1A - FPT HCM.

Ngọc Ánh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn
 

485

Nhân vật