FPT Edu - Tin tức chung

FSB dành hơn 10 tỷ đồng trao học bổng thạc sĩ

29/03/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
602

Viện Quản trị và Công nghệ (FSB, thuộc ĐH FPT, đã công bố chương trình học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật phần mềm năm 2019 với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, những ứng viên xuất sắc vượt qua bài kiểm tra năng lực cá nhân cũng như thử thách trực tiếp của hội đồng giám khảo sẽ có cơ hội nhận hơn 100 triệu đồng hoặc miễn phí hoàn toàn học phí kỳ học đầu tiên.

Theo đó, học bổng chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) 2019 dành cơ hội cho tất cả các công dân Việt Nam có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Ứng viên cũng phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.

Đối với học bổng chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE), đối tượng xét tuyển là các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành MSE, những nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông, và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI.
Quy trình xét cấp học bổng gồm hai vòng. Vòng 1 gồm 2 đợt (25/3 đến 2/4 và 7/4 đến 2/5), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá dành cho MBA và MSE.

Bài kiểm tra này được thiết kế dựa trên nghiên cứu những năng lực phổ biến nhất của con người và liên hệ trực tiếp đến công việc của họ. Một tổ hợp những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên. Bất kể có vượt qua vòng này hay không, ứng viên cũng có được một cái nhìn thú vị và hữu ích về bản thân, từ đó đưa ra lời khuyên về những hướng phát triển phù hợp cho mỗi người.

Vượt qua vòng 1, ứng viên sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo gồm các vị lãnh đạo cấp cao của FPT, những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, TP HCM (ngày 6/4 và 4/5), Đà Nẵng (6/4 và 11/5) và Cần Thơ (6/4 và 11/5).

Kể từ khi bắt đầu triển khai chương trình, FSB đã trao nhiều học bổng giá trị cho những học viên nổi trội, đạt nhiều thành tích xuất sắc như: Diễn viên Mai Thu Huyền, TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ TP HCM Đoàn Võ Khang Duy, BTV Thu Hương của Bản tin Tài chính, Á hậu Thụy Vân, BTV Ngọc Trinh từ Trung tâm tin tức VTV24…

Trà Mi

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

602

Nhân vật