FPT Edu - Tin tức chung

FSchool Cầu Giấy lên sóng VTV Tết Nguyên đán với hợp xướng Tiếng Anh

06/01/2021
Nguyễn Huệ Anh
395

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021, các bạn học sinh FSchool Cầu Giấy sẽ trình diễn tiết mục hợp xướng bằng Tiếng Anh trong chương trình Đại nhạc hội thiếu nhi Tết hòa ca nhí do kênh Truyền hình quốc gia VTV7 tổ chức.

Sau 2 mùa lên sóng, Hòa ca đã trở thành chương trình âm nhạc học đường được yêu thích nhất hiện nay và được mong chờ trên sóng VTV vào dịp năm mới. Bước sang năm Tân Sửu, VTV7 chính thức lên sóng một phiên bản mới dành cho các tài năng nhí từ 5 – 14 tuổi mang tên “Tết Hòa ca nhí”.

Góp mặt trong số phát sóng đầu tiên, các bạn học sinh Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy sẽ mang tới một tiết mục hợp xướng vô cùng rộn ràng, đáng yêu. Đặc biệt, tiết mục này được biểu diễn hoàn toàn bằng Tiếng Anh bởi các bạn học sinh khối Tiểu học.

Chương trình Hòa ca nhí sẽ lên sóng số đầu tiên vào dịp Tết Nguyên đán 2021

Cô Vũ Phượng Châu – Giáo viên Âm nhạc Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy chia sẻ: “Tập luyện và biểu diễn hợp xướng bằng Tiếng Anh theo cầu yều của ban tổ chức là điều không hề dễ dàng với học sinh tiểu học. Các thầy cô hướng dẫn đã gửi lời và âm nhạc cho phụ huynh để giúp các bạn tập ở nhà từ tuần trước. Bắt đầu từ tuần này, 20 bạn sẽ cùng nhau hợp luyện và tập các động tác minh họa tại trường”.

Theo cô Phượng Châu, Hòa ca nhí là sân chơi mơ ước của nhiều bạn nhỏ nên các Ếch Cốm đều tập luyện đầy hào hứng và tích cực. Bản thân cô Châu cũng cho rằng đây là một cơ hội đặc biệt với các bạn học sinh FSchool khi được tham gia một sân chơi có quy mô toàn quốc, có cơ hội rèn luyện Tiếng Anh cũng như có những trải nghiệm mới mẻ khi tham gia các hoạt động nghệ thuật.

Các bạn Ếch Cốm hăng say hợp luyện cho tiết mục sắp mới

Được biết, đa phần các bạn nhỏ tham gia Hòa ca nhí đều được tuyển chọn từ các câu lạc bộ nghệ thuật trên toàn quốc, có nhiều kinh nghiệm biểu diễn cũng như từng tham dự các chương trình nghệ thuật do VTV tổ chức. Còn với khối trường học, Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy là đơn vị biểu diễn chính thức duy nhất trong chương trình năm nay.

Bên cạnh tiết mục hợp xướng, nhiều bạn học sinh Trường TH&THCS FPT Cầu Giấy cũng đăng kí casting các bảng thi MC nhí, ca sĩ nhí, diễn viên nhí và tay trống nhí. Trong đó, nhiều bạn đã vượt qua vòng casting thứ 2 và đang tập luyện để bước vào vòng loại cuối cùng để góp mặt trong đêm Đại nhạc hội.

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2021, hãy chờ đón màn trình diễn ấn tượng của các Ếch Cốm trên các kênh sóng VTV chương trình Đại nhạc hội thiếu nhi Tết hòa ca nhí!

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

395

Nhân vật