FSchool Đà Nẵng phát động cuộc thi viết 'Mái trường thân yêu'

10/08/2017
Hải Nam
Cuộc thi 'FSchool Đà Nẵng - Mái trường thân yêu' dành cho tất cả học sinh hiện đang học tập tại trường THPT FPT Đà Nẵng. Ban tổ chức bắt đầu nhận bài thi từ hôm nay (10/8) - hết 13/9/2017. Ban tổ chức sẽ chấm bài dự thi từ 14-18/9, công bố trao giải vào 19/9.

Hình thức bao gồm: Thơ, truyện ngắn, tùy bút, phóng sự, cảm xúc suy tư, tản văn, bút kí. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. Nội dung dự thi bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường mới qua những trải nghiệm thực tế về người thật, việc thật và do chính học sinh viết ra.

width=

130 học sinh THPT FPT cơ sở Đà Nẵng đã tham dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 được tổ chức tại toà nhà FPT, 593 Ngô Quyền. Đây là năm đầu tiên FPT School ra mắt và tuyển sinh tại Đà Nẵng.

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm. Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của học sinh. Ngoài ra đây cũng là sân chơi để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, bồi dưỡng, vun đắp xúc cảm thẩm mỹ cho học sinh đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn