FPT Edu - Tin tức chung

FUNiX đặt mục tiêu 100.000 bạn trẻ học lập trình

07/04/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
455

Thông qua chương trình “Language of Future – LoF” (Ngôn ngữ của tương lai), FUNiX khuyến khích thanh, thiếu niên học các ngôn ngữ lập trình.

Cơ hội học cùng trải nghiệm hàng chục ngôn ngữ lập trình

Đầu tháng tư, FUNiX phát động chương trình "Language of Future - LoF" với mục tiêu trong 2 năm đưa khoảng 100.000 thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận với khoảng 20 ngôn ngữ lập trình thông dụng như: JavaScript, JavaCore, Python... "Cha đẻ" Flappy Bird – Nguyễn Hà Đông là đại sứ đầu tiên của chương trình.

Ngôn ngữ lập trình giúp con người giao tiếp với máy tính.
Ngôn ngữ lập trình giúp con người giao tiếp với máy tính.
 

Mỗi khóa học trong chương trình "Language of Future - LoF" kéo dài 6 tuần. Học viên tham dự sẽ tự học với sự trợ giúp của cố vấn (mentor), học cùng trải nghiệm để nắm được những cú pháp căn bản của ngôn ngữ lập trình.

Ngày 6/4, Giai đoạn một của chương trình phát động, ra mắt khóa học về ba ngôn ngữ: JavaScript, Java Core và C++. FUNiX sẽ chọn từ hồ sơ ứng viên để trao 30 suất học bổng. Học viên đạt học bổng được lựa chọn một trong ba ngôn ngữ trên để theo học.

Đồng hành cùng chương trình trong vai trò đại sứ, Nguyễn Hà Đông sẽ trao tặng 30 suất học bổng và ký tặng trên chứng chỉ. Anh cũng trực tiếp tham gia giảng dạy với những bài học ngắn về phát triển game. Bên cạnh đó, Nguyễn Hà Đông sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với một học viên FUNiX đang còn ở lứa tuổi học sinh, nhận hướng dẫn học viên hoàn thiện sản phẩm game của mình.

Language of Future - LoF đặt mục tiêu đưa khoảng 100.000 thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận ngôn ngữ lập trình.
"Language of Future - LoF" đặt mục tiêu đưa khoảng 100.000 thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận ngôn ngữ lập trình.
 

Lắng nghe chia sẻ từ Nguyễn Hà Đông - chủ nhân tựa game Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông là nhân vật truyền cảm hứng với các bạn trẻ yêu thích công nghệ qua câu chuyện thành công về phát triển game Flappy Bird. Chia sẻ quan điểm phát triển game, Nguyễn Hà Đông cho biết: "Tôi nghĩ rằng xây dựng một game là sáng tạo một hệ sinh thái. Trong đó, những thành tố có thể kết hợp một cách có ý nghĩa và thú vị theo cách rất riêng. Bằng trực giác, nhà phát triển sẽ tìm cách biểu đạt những thành tố này tới người chơi, khuyến khích sự sáng tạo, kĩ năng quản lý các nguồn lực, tính quyết đoán... Các trò chơi hiện đại cần trở thành một phương tiện kết nối chứ không chỉ khiến người chơi ngồi ôm màn hình".

Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam khẳng định: "Sự góp mặt của Nguyễn Hà Đông trong chương trình sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trẻ khám phá những bí ẩn và vẻ đẹp của các ngôn ngữ lập trình cùng cơ hội học cùng trải nghiệm thực tế".

Đại diện FUNiX cho biết, ngôn ngữ lập trình được coi là language of future (ngôn ngữ của tương lai). Nếu như ngoại ngữ giúp con người trên thế giới giao tiếp với nhau thì ngôn ngữ lập trình giúp con người giao tiếp với hàng triệu thiết bị thông minh đang hiện diện khắp nơi trên thế giới.

Chương trình Language of Future (Ngôn ngữ của tương lai) do FUNiX xây dựng nhằm cung cấp các kiến thức lập trình rất cơ bản cho những bạn trẻ ham thích lập trình và muốn học để tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình, có định hướng làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Thời gian nhận hồ sơ và phỏng vấn ứng viên giai đoạn một từ 6/4-6/7.

Tiêu chí, yêu cầu hồ sơ học bổng Language of Future, đăng ký chi tiết tại đây.

Mọi thông tin về Language of Future và chương trình học bổng, liên hệ: Chị Trần Ngọc Ánh, số điện thoại: 0948387880, mail: anhtn@funix.edu.vn.

Theo VnExpress

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

455

Nhân vật