FPT Edu - Tin tức chung

FUNiX: Muôn màu Tết Việt qua cuộc thi ảnh “Năm chuột show anh nuột”

04/02/2020
Vũ Thị Ngọc Ánh
206

Đã trở thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, FUNiX lại tổ chức sự kiện hoặc chương trình để mừng xuân. Năm nay là cuộc thi ảnh "Năm chuột show ảnh nuột" diễn ra từ ngày 22/1 đến 3/2/2020. 

Sau hơn 10 ngày diễn ra, cuộc thi đã thu hút 59 tác phẩm dự thi đến từ khắp mọi miền của tổ quốc. Các tác phẩm đã khắc họa một cách sống động về Tết cổ truyền rực rỡ, đậm văn hoá của người Việt. Bên cạnh đó, có cả những khoảnh khắc đón Tết tại nước ngoài do các học viên, mentor FUNiX gửi về cho BTC cuộc thi. Xter Nguyễn Thanh Tú - người giành giải thưởng "Sản phẩm đầu tiên tại khu vực nước ngoài" chia sẻ, "Tác phẩm dự thi của mình được chụp trong những hoàn cảnh khá đặc biệt là dù đi du lịch cũng không quên mang theo laptop để làm bài tập FUNiX, do Hannah “dí” deadline quá. Có lẽ, chỉ có ở FUNiX ngừoi học mới có thể vừa du lịch, xả tress, vừa học tập”.

Cùng nhìn ngắm lại những tác phẩm nổi bật tại cuộc thi "Năm chuột show ảnh nuột" do FUNiX tổ chức chào xuân Canh Tý 2020:

Tết của người dân phố cổ Hà Nội qua hình ảnh thân thuộc: Ngõ phố nhuộm đỏ cờ tổ quốc. Tác giả: xTer Ngô Đình Cao Lâm , Mã sv: FX02657

 

Hai vợ chồng người Mông đi sắm tết về – tại đường lên Đồng Văn – Hà Giang. Tác giả: Xter Cao Linh Nhật.

 

Cây nêu dựng lên từ những chiếc đèn led đầy màu sắc. Tác giả: Hannah Việt Anh, chụp tại Can Lộc, Hà Tĩnh cùng lời đề thơ độc đáo:
Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh
Mứt gừng phải có chè xanh
Funix thì có “học nhanh – hoàn tiền”
Tết này là Tết đoàn viên
Tết này Na (hannah) chúc học viên điều này:
Chúc rằng học thật là siêu
Ẵm bao chứng chỉ đẹp xiêu cõi lòng.

 

Chạy tàu – khung cảnh về quê ăn Tết đầy khó nhọc trên tàu SE14 từ Sài Gòn ra Vinh. Tác giả: Mentor Phạm Minh Đức

 

Mâm cúng ngày cuối năm – chụp tại Nghinh Lương Đình – Tp. Huế. Tác giả: Trương Thị Thanh Thuỷ – Cán bộ Tuyển sinh FUNiX

 

Quang cảnh chuẩn bị đón Tết tại Nhà thờ Hựu Thành – Vĩnh Long – Tác giả: xter Huỳnh Phú Quý

 

Bức tranh của ngày Tết tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Tác giả: xTer Hứa Lâm Khang

 

Mùa xuân bên gia đình nhỏ – khoảnh khắc gia đình trong ngày mùng 2 Tết tại Bình Khánh, huyện Cần Giờ, Tp. HCM.  Tác giả xTer Phạm Minh Sơn.

 

Tết về trên những bông hoa thủy tinh – khung cảnh đón Tết tại ngôi nhà nhỏ bé chứa gần 30 em bị mắc căn bênh xương thủy tinh tại 96/9/4 đương Nguyễn Thị Sáu, phường Thạnh Lộc, Q12, Tp HCM. Tác giả: xTer Hoàng Đình Hanh

 

Không khí đón tết của người dân ở vùng núi cao Tây Tạng, Trung Hoa  – tác giả  Nguyễn Thanh Tú. Đây là người dân tộc Tạng, con cháu của Thành Cát Tư Hãn. Họ mặc trang phục dân tộc truyền thống trong ngày Tết, trang hoàng nhà cửa theo phong tục xứ này. Họ cũng mặc áo đỏ tượng trưng cho may mắn, giống Việt Nam mình, và đeo dải lụa vàng quanh cổ (có các câu đối ghi trên đó, cầu mong cho sự sung túc, bình yên), nhà cửa thì dọn dẹp sạch sẽ và treo nhiều đèn lồng, cờ dân tộc.

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

206

Nhân vật