FPT Edu - Tin tức chung

FUNiX ra mắt khóa học Blockchain chuyên sâu giúp học viên kiếm vài nghìn USD mỗi tháng

06/03/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
409

VnExpress - Đại học trực tuyến FUNiX sẽ cho ra mắt khóa học chuyên sâu về blockchain trong tháng 3/2019. Khóa học triển khai theo hình thức online có kèm cặp của đội ngũ chuyên gia trong ngành. Hoàn thành khóa học, sinh viên có thể nắm vững công nghệ nền tảng blockchain, thành thạo công việc với hệ thống lõi Bitcoin, nền tảng Ethereum, hợp đồng thông minh...

Blockchain Development for Finance là chương trình học thuộc xSeries - chương trình đào tạo do FUNiX hợp tác với các doanh nghiệp phát triển, nhằm đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cho thị trường công nghệ cao.

Hoàn thành chương trình, học viên có nhiều cơ hội việc làm trong các công ty cung cấp giải pháp blockchain hay các công ty, ngân hàng, tổ chức tài chính có nhu cầu xây dựng hệ thống trên nền tảng blockchain.

Blockchain là một nền tảng công nghệ với cấu trúc hoàn toàn mới được giới thiệu để ứng dụng hoàn hảo trong các lĩnh vực về tài chính hay tương tác trong hệ thống với độ bảo mật rất cao. Chính vì vậy nó hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia công nghệ khó tính nhất. Cũng từ đó, các lập trình viên blockchain cũng được các nhà tuyển dụng “săn đón” khá nhiều.

Theo ông Đặng Minh Tuấn, Trưởng phòng Lab Blockchain, Học viện Bưu chính viễn thông, nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng nguồn cung hạn chế nên mức lương lập trình viên Blockchain thường rất cao.

Chuyên gia Đặng Minh Tuấn,Trưởng phòng Lab Blockchain - Học viện Bưu chính viễn thông.

Theo báo cáo Upwork từ cuối 2017 đầu 2018, kỹ thuật blockchain đứng thứ hai trong số các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất trên thị trường lao động thế giới. Theo ước tính của Computerworld, các chuyên gia blockchain freelance cung cấp dịch vụ tự do từ 150 USD mỗi giờ, các nhà phát triển blockchain ở Mỹ kiếm được 130.000 USD một năm. Tại Việt Nam, lập trình viên blockchain cũng có những cơ hội thu nhập tốt, với mức dao động từ 1.000 đến 6.000 USD.

Với thực tế này, theo ông Tuấn, nghề nghiệp của lập trình viên theo hướng blockchain nhiều triển vọng. "Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên Blockchain rất lớn, nhất là các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam đều hình thành bộ phận nghiên cứu về Blockchain".

Chuyên gia này cũng nhận định, vì là công nghệ mới và nhu cầu lớn nên lĩnh vực này chưa có nhiều cạnh tranh và những người mới thường sẽ có cơ hội tiên phong. Đơn cử, Kyber Network và Tomochain - hai nền tảng blockchain đều do người Việt chủ trì - đã gọi vốn được 60 triệu USD trong vòng vài ngày (với Kyber Network) và 8.5 triệu từ các khu vực trên thế giới (với Tomochain). Theo ông Tuấn, đây là những ví dụ cho thấy các đơn vị startup tiên phong trong lĩnh vực blockchain không chỉ có cơ hội ở Việt Nam mà còn có thể thành công trên bình diện toàn cầu.

Theo VnExpress

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

409

Nhân vật