FPT Edu - Tin tức chung

Gần 300 sinh viên FPT Edu chính thức bước vào kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp mới

04/05/2021
Hà Hải Ngân
1873

Từ ngày 04/05 – 07/05/2021, gần 300 sinh viên FPT Edu sẽ bước vào kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp mới với tổng số 74 đề tài, trong đó có nhiều đề tài giải quyết những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

Kỳ bảo vệ đồ án tốt nghiệp tháng 05/2021 có sự tham gia của các nhóm đồ án thuộc 8 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Tài chính ngân hàng & Tài chính doanh nghiệp, Kỹ thuật phần mềm, Marketing & Bizplan. Trong đó, Kỹ thuật phần mềm là ngành có nhiều đề tài nhất với tổng số 27 đồ án và 3 hội đồng phản biện hoạt động đồng thời trong hai ngày 06/5 và 07/5.

Kỳ bảo vệ diễn ra trong 4 ngày từ 04/5 – 07/5/2021, với sự tham gia của gần 300 sinh viên trường ĐH FPT campus Hòa Lạc

Các đề tài trong lần bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT Hà Nội hướng tới đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như y tế, giáo dục, booking, tìm kiếm – quản lý thông tin, kết nối, đặc biệt có nhiều đề tài hướng tới giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội như an toàn giao thông, hỗ trợ cứu nạn… Một số đề tài được đánh giá cao trong đợt bảo vệ lần này phải kể đến Sử dụng deep-learning xây dựng hệ thống theo dõi mắt nhằm phát hiện người lái xe buồn ngủ, Cổng thông tin hỗ trợ cứu nạn cho người dân vùng thiên tai, Hệ thống kiểm tra đạo văn…

Trải qua thời gian 4 tháng chuẩn bị, mặc dù vẫn còn nhiều lo lắng nhưng hầu hết các bạn sinh viên đều bày tỏ sự tự tin đối với kỳ bảo vệ đồ án lần này. Tiêu biểu, tại hội đồng bảo vệ của chuyên ngành Thiết kế đồ họa, tác giả của các đề tài Dự án cứu hộ A-Z, Ứng dụng hỗ trợ phụ huynh dạy toán cho học sinh Math Hero… đều đã hoàn thành tốt phần trình bày của nhóm và tự tin trả lời câu hỏi của hội đồng phản biện.

Nhóm đồ án Dự án cứu hộ A-Z trong ngày bảo vệ ngày 04/5/2021

Đối với các ngành như Khoa học máy tính, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Tài chính ngân hàng & Tài chính doanh nghiệp, Kỹ thuật phần mềm, Marketing & Bizplan, các nhóm đồ án sẽ bảo vệ đề tài của mình trong vòng 90 phút, bao gồm cả thời gian trình bày và trả lời các câu hỏi do hội đồng phản biện đưa ra. Một số đề tài thực tế, tạo được sự chú ý có thể kể đến Tác động của đại dịch Covid 19 lên hiệu suất tài chính của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, Ảnh hưởng của các chính sách can thiệp vào việc phòng chống dịch bệnh đối với thị trường chứng khoán trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, Ứng dụng hỗ trợ tân sinh viên đại học FPT tìm nhà trọ…

Kỳ bảo vệ tháng 5/2021 có sự tham gia của 74 nhóm đồ án với nhiều đề tài hấp dẫn

Có thể nói, đồ án tốt nghiệp có thể coi là “sản phẩm” lớn nhất trong 4 năm học của sinh viên FPT Edu. Nhiều dự án khởi nghiệp cũng bắt đầu bằng một sản phẩm đồ án. Chính bởi vậy, lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp được coi là một dịp quan trọng để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng, chứng tỏ khả năng bản thân, đồng thời nhận được những góp ý chân thành nhất từ các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm. Kỳ bảo vệ đồ án tháng 5/2021, với sự tham gia của 74 nhóm sinh viên thuộc 8 chuyên ngành cùng nhiều đề tài phong phú, chắc chắn sẽ là một kỳ học nhộn nhịp với nhiều trải nghiệm thú vị.

Từ ngày 04 – 07/5/2021, sinh viên Đại học FPT Hà Nội sẽ bắt đầu tham gia Kỳ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp học kỳ Spring 2021 tại campus Hòa Lạc.

Đợt bảo vệ có sự góp mặt của gần 300 sinh viên và 74 đề tài khóa luận thuộc 8 ngành/chuyên ngành Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, An toàn thông tin, Tài chính ngân hàng & Tài chính doanh nghiệp, Kỹ thuật phần mềm, Marketing & Bizplan.

Các đề tài trong lần bảo vệ tốt nghiệp này của sinh viên Đại học FPT Hà Nội hướng tới đa dạng các lĩnh vực trong đời sống như y tế, giáo dục, booking, tìm kiếm – quản lý thông tin, kết nối, đặc biệt có nhiều đề tài hướng tới giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội như an toàn giao thông, hỗ trợ cứu nạn…

Theo dõi thông tin tại website: https://fpt.edu.vn/

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

1873

Nhân vật