FPT Edu - Tin tức chung

Gần 50 đại diện các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập tổ chức Kiện toàn CLB và Tọa đàm tại ĐH FPT campus Hòa Lạc

13/06/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
743

Sáng nay (13/6), gần 50 đại diện các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập trên toàn quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại FPT Edu campus Hoà Lạc.

Tiếp đón đoàn làm việc có TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Đại học FPT; TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc cùng các Trưởng phòng ban chức năng và CB-GV của trường. 

Các đại biểu của Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập được TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT và TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT tiếp đón nồng hậu

Đến thăm và làm việc tại campus Hoà Lạc của nhà trường có các đại biểu của Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập gồm, GS. TS Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội; PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Đăng Khoa - Chánh Văn phòng; ông Phạm Ngọc Lan - Phó Ban tổ chức; TS. Văn Đình Ưng - Trưởng Ban thông tin; PGS. Đặng Bá Lãm - Trưởng ban Khoa học cùng Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường như Trường ĐH Bình Dương, Trường Đại học Cửu Long, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Trường ĐH Đại Nam, Trường ĐH Phú Xuân, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng nhiều trường ĐH-CĐ ngoài công lập khác trên toàn quốc.

Đại diện các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tham gia buổi họp Kiện toàn Câu lạc bộ các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập và Toạ đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.

Tại FPT Edu campus Hoà Lạc, gần 50 đại diện các trường Đại học, Cao đẳng ngoài Công lập cùng ĐH FPT đã tham gia buổi họp Kiện toàn Câu lạc bộ các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập và Toạ đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ về hành trình 15 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội, cũng như thể hiện mong muốn kiện toàn tổ chức để Hiệp hội có thể hoạt động hiệu quả và đóng góp tốt hơn vào công tác giáo dục đào tạo bậc Đại học – Cao đẳng tại Việt Nam. 

Cũng trong buổi làm việc, CLB các Trường Đại học – Cao đẳng Ngoài công lập đồng thời tiến hành các thủ tục chính thức bầu ra Chủ nhiệm CLB. 

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch ĐH FPT được Hiệp hội bầu vào vị trí Chủ nhiệm CLB. GS. TS Trần Hùng Quân đã trao quyết định cho TS. Lê Trường Tùng, đánh dấu việc CLB các Trường Đại học – Cao đẳng Ngoài công lập có Chủ nhiệm chính thức. Ngay sau đó, chương trình cũng bầu ra Ban Chủ nhiệm CLB với phân công nhiệm vụ cụ thể. 

GS.TS Trần Hồng Quân thay mặt Hiệp hội đã tặng hoa và chúc mừng TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch ĐH FPT với cương vị mới – Chủ nhiệm CLB các trường Đại học – Cao đẳng ngoài công lập.

Trong vai trò Chủ nhiệm CLB, TS Lê Trường Tùng chia sẻ, “Các thành viên sẽ cùng thảo luận về phương hướng hoạt động của CLB trong 6 tháng tới để tổ chức các hoạt động tăng cường liên kết giữa các trường; từ đó góp phần phát huy lợi thế của từng trường; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học thuật, góp phần nâng cao năng lực tự chủ của các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập”. 

TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch ĐH FPT, Chủ nhiệm CLB các trường Đại học – Cao đẳng ngoài công lập chia sẻ tại buổi họp

Có thể nói, việc thành lập chính thức Ban chủ nhiệm CLB các Trường Đại học – Cao đẳng Ngoài công lập đánh dấu một bước tiến mới trong hoạt động của của CLB, là tiền đề vững chắc cho việc tăng hiệu quả hoạt động của CLB các Trường Đại học – Cao đẳng Ngoài công lập nói riêng và của Hiệp hội các Trường Đại học – Cao đẳng Việt Nam nói chung. 

Đại diện các Trường ĐH, CĐ ngoài công lập tham gia thảo luận sôi nổi tại tọa đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.

Ngay sau lễ ra mắt Ban chấp hành, Câu lạc bộ các trường Đại học đã tổ chức Tọa đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ. Tại đây, các trường đã tích cực đưa ra những ý kiến đóng góp để xác định chiến lược phát triển phù hợp của CLB trong xu thế hội nhập hiện nay như phối hợp trong các chương trình hợp tác quốc tế, áp dụng chuẩn chất lượng ISO 21001 v.v...

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các trường đã tham quan ĐH FPT như: khu tập Vovinam, không gian Anh Quốc Little UK, khu giảng đường Beta và Bảo tàng của trường. 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ đánh trống đồng tại Trường Đại học FPT
Các đại biểu tham quan và dự giờ một giờ học Vovinam của sinh viên Trường Đại học FPT 
Tham quan không gian Little UK - không gian nước Anh thu nhỏ nơi các sinh viên Trường Đại học FPT học tiếng Anh trong môi trường sinh ngữ sống động

Được biết, ngày mai (14/6), đoàn sẽ tiếp tục tham dự hội thảo Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam tại trường Đại học Hòa Bình, Xuân Phái, Mỹ Đình, Hà Nội.
 

Ngọc Ánh

743

Nhân vật