FPT Edu - Tin tức chung

Gần 90 thí sinh FPT Edu Color Up hào hứng tham gia các hoạt động đồng hành trước ngày chung kết

22/04/2022
Hà Hải Ngân
417

Ngày 22/04/2022, gần 90 thí sinh xuất sắc nhất FPT Edu Color Up trên toàn quốc đã hội tụ tại Thủ đô Hà Nội để cùng tham gia các hoạt động đồng hành, teambuilding thú vị trước ngày chung kết. Đây là những hoạt động được BTC chuẩn bị nhằm gắn kết các đội chơi, nâng cao trải nghiệm của thí sinh trước vòng thi quyết định của FPT Edu Color Up năm nay.

Gặp gỡ, trò chuyện, và cùng tham quan các di tích lịch sử văn hóa

Địa điểm đầu tiên trong hành trình ngày 22/04/2022 là Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nằm bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Tại đây, các bạn thí sinh đã được gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với nhau trước khi chung kết FPT Edu Color Up chính thức bắt đầu. Sau những cái bắt tay, những câu chào hỏi, các bạn thí sinh đến từ những đơn vị khác nhau ở mọi miền của Tổ quốc bỗng chốc trở nên thân thiết và quen thuộc.

Các bạn thí sinh gặp gỡ, giao lưu và làm quen trước khi chính thức bước vào các hoạt động của vòng chung kết FPT Edu Color Up

Sau thời gian gặp gỡ và giao lưu, các thí sinh tiếp tục được vào tham quan địa điểm di tích lịch sử văn hóa Đền Ngọc Sơn. Đây là ngôi đền được xây dựng từ thế kỉ 19, mang nét đẹp cổ kính, trầm mặc, oai nghiêm và mang đậm nét văn hóa kiến trúc xưa. Ngoài ra, đền Ngọc Sơn còn được coi là một kiệt tác nghệ thuật giữa lòng thủ đô hiện đại, mang đậm nét kiến trúc đền chùa vùng Bắc Bộ.

Đến tham quan đền Ngọc Sơn, các bạn thí sinh không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc cổ mà còn có thêm nhiều tư liệu, kiến thức quý phục vụ cho vòng thi quyết định sẽ diễn ra vào ngày 23/04/2022 của FPT Edu Color Up.

Các thí sinh FPT Edu Color Up chụp ảnh lưu niệm tại cổng đền Ngọc Sơn

Xem và tìm hiểu nghệ thuật múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long

Sau chuyến tham quan đền Ngọc Sơn, vào buổi sáng cùng ngày, top 45 đội thi xuất sắc nhất FPT Edu Color Up tiếp tục được đến xem và tìm hiểu nghệ thuật múa rối nước tại nhà hát múa rối Thăng Long. Tại đây, các bạn thí sinh được nghe những chia sẻ từ NSƯT Lê Chí Kiên về loại hình nghệ thuật lâu đời này, cũng như được tận mắt thưởng thức một tiết mục múa rối nước với phần thể hiện của những nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Một cảnh trong vở diễn múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long

Đối với nhiều bạn thí sinh, đây là lần đầu tiên các bạn được tiếp xúc gần với loại hình nghệ thuật này đến vậy. Các bạn đều thể hiện sự thích thú và hào hứng với màn biểu diễn mang nét đẹp văn hóa truyền thông này. 

Vẽ tranh tập thể, tham quan FPT Tower và tham dự talkshow "Khởi nguồn"

Trong chuỗi hoạt động đồng hành, teambuilding cuối cùng trong ngày đầu tiên của chung kết FPT Edu Color Up, gần 90 bạn thí sinh của chung kết FPT Edu Color Up đã được tham gia vẽ tranh tập thể. Với mong muốn cùng nhau tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, với những đường nét, hình khối mang đặc trưng riêng của từng thí sinh, từng đội thi, các bạn vô cùng hào hứng tham gia đóng góp khả năng của mình để dựng nên bức tranh này.

Các bạn thí sinh cùng chung sức vẽ nên bức tranh mang chủ đề "Nguồn" của cuộc thi

Bức tranh lấy ý tưởng từ chủ đề của cuộc thi năm nay "The Origin – Nguồn" với một thân cây lớn tượng trưng cho cội nguồn của dân tộc Việt Nam, với những nhánh cây vươn rộng mang nhiều màu sắc, hình thái tượng trưng cho sự phát triển đa dạng của con người và văn hóa Việt thông qua thời gian.

Bức tranh hoàn chỉnh được tạo nên bởi sự góp sức của 45 đội thi xuất sắc nhất FPT Edu Color Up 2022

Cùng với hoạt động vẽ tranh tập thể, các bạn thí sinh FPT Edu Color Up cũng đồng thời được tham quan FPT Tower – trụ sở FPT tại Hà Nội. Tại đây, các bạn được tham quan và giới thiệu về tập đoàn FPT cũng như kiến trúc độc lạ của tòa nhà.

Kết thúc chuỗi hoạt động đồng hành trước chung kết, các bạn thí sinh được giao lưu và chia sẻ cùng 2 vị khách mời đáng quý: chị Nguyễn Huyền Châu – Founder/CEO Công ty TNHH Sáng tạo Van-Hoa và em Trịnh Nhật Minh – Quán quân Giọng hát Việt Nhí 2016, Học sinh khoa Âm nhạc truyền thống Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tại talkshow, các bạn thí sinh đã được lắng nghe những chia sẻ của chị Huyền Châu về những dự án, chương trình xã hội và cộng đồng về quảng bá văn hoá Việt Nam trong và ngoài nước, cùng những tâm sự của người trẻ Gen Z – Nhật Minh về văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Thông qua những hoạt động kết nối, trải nghiệm liên quan đến văn hóa truyền thống, tất cả các bạn thí sinh đã cởi mở hơn, tích lũy được nhiều kiến thức hơn và sẵn sàng hơn cho vòng chung kết FPT Edu Color Up sẽ diễn ra vào ngày 23/04/2022 sắp tới.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

417

Nhân vật