FPT Edu - Tin tức chung

Gặp gỡ những đội thi đầu tiên của FPT Edu Hackathon 2021

26/01/2021
Hồ Thị Khánh Như
1257

Sau gần một tháng phát động, FPT Edu Hackathon 2021 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều HSSV FPT Edu. Nhiều ý tưởng thú vị đã được gửi đến BTC từ các đội thi thuộc các đơn vị khác nhau của FPT Edu trên mọi miền đất nước. Hãy cũng gặp gỡ ba trong số những đội thi đầu tiên đó để xem họ mang gì đến “chinh chiến” tại sàn đấu lập trình quy mô nhất FPT Edu này nhé.

KTDC – FPT Aptech TP.HCM

Mang đến ứng dụng hỗ trợ trẻ em học cách phân biệt hình khối và chữ cái, các chàng trai của FPT Aptech TP.HCM gồm Trình Văn Cang, Lê Bá Duy, Kiều Trịnh Khôi, Âu Phúc Thiện hứa hẹn sẽ là những đối thủ nặng ký tại sàn đấu FPT Edu Hackathon năm nay.

Với ứng dụng của mình, nhóm hướng đến việc dạy trẻ em ở độ tuổi tiểu học cách nhận diện và vẽ theo hình khối, làm quen và học viết chữ. Sản phẩm sẽ được áp dụng AI để nhận diện hình bé vẽ là đúng hay sai.

Các thành viên của KTDC

KTCD kỳ vọng ý tưởng này sẽ được hiện thực hóa và áp dụng miễn phí cho các lớp học mầm non, góp phần giúp các em bé học tư duy và sáng tạo tốt hơn. Bên cạnh đó, nhóm cũng ấp ủ ý tưởng sẽ nâng cấp sản phẩm thành một ứng dụng trên điện thoại dành cho cha mẹ phụ huynh để giúp trẻ vừa chơi vừa học. “Ví dụ ứng dụng được tạo ra để khóa màn hình. Nếu trẻ vẽ đúng hình/chữ cái/con số như ứng dụng yêu cầu thì sẽ mở khóa màn hình để trẻ xem Youtube, giải trí...” – Đại diện nhóm chia sẻ.

Nói về việc chuẩn bị cho những vòng thi sắp tới của FPT Edu Hackathon 2021, nhóm cho biết: “Hiện tại nhóm mình chưa có nhiều kiến thức về AI nên đang cố gắng tự học Python để chuẩn bị cho vòng test kỹ năng sắp tới”.

Flex – FPT Polytechnic TP.HCM

Tiếp tục là một đại diện tới từ thành phố mang tên Bác nhưng Đặng Hoàng Huy, Huỳnh Tấn Thành, Phan Hồng Quân và Hoàng Anh Tú là sinh viên của đại gia đình Ong vàng – FPT Polytechnic. Mang đến FPT Edu Hackathon 2021 ý tưởng về Ứng dụng nhận diện khuôn mặt theo cảm xúc, nhóm thẳng thắn chia sẻ: “Vì biết khả năng của nhóm còn nhiều hạn chế nên mục tiêu của chúng mình trước mắt là tập trung làm thật tốt những phần như: Lên ý tưởng, kế hoạch; chuẩn bị bài thuyết trình ấn tượng; tạo nên cấu trúc ban đầu của Ứng dụng trong khuôn khổ những gì nhóm đã học. Song song đó, tìm hiểu những điều gì, kiến thức gì cần thiết cho chặng tiếp theo và tiếp tục cập nhật, học thêm.

Nhóm cũng đã liên hệ với các giảng viên tại FPT Polytechnic để được thầy cô hỗ trợ và cũng bày tỏ rõ kỳ vọng với cuộc thi cũng như quyết tâm thi thật hết mình.

Những chàng trai của Flex và giảng viên hướng dẫn

Developer AI Club (DAC) – ĐH Greenwich (Việt Nam) – Đà Nẵng

Đến từ thành phố sông Hàn Phạm Văn Minh Đức, Võ Trọng Nghĩa, Lưu Vĩnh Trúc Phương, Nguyễn Trần Hoàng Nhi, đại diện của UoG (Việt Nam) – Đà Nẵng lại mang đến giải pháp giúp tăng tỷ lệ mọi người chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông.

“Ngày nay giao thông Việt Nam có nhiều vấn đề bứt bối như vượt đèn đỏ, lấn làn, qua làn không xi nhan hay là dừng đèn đỏ ở vạch dành cho làn được phép vượt phải. Vì thế, nhóm chúng em đã nảy sinh ý tưởng Giao Thông Văn Minh, nhờ có AI mà có thể giảm thiểu phần nào về những hành vi nói trên” – Nhóm chia sẻ.

Cụ thể, nhóm sẽ dùng AI nhận diện hình ảnh người tham gia giao thông không chấp hành đúng luật và chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng. Đây là ý tưởng được đánh giá khá cao tại vòng sơ loại của FPT Edu Hackathon năm nay. Nhóm bày tỏ kỳ vọng ý tưởng này có thể đưa vào thực tế và mang lại hiệu quả cao, góp phần đẩy mạnh văn hóa giao thông ở Việt Nam.

“Nhóm mình cũng đã tập trung cùng nhau mỗi ngày, lên ý tưởng, thiết kế hệ thống, vẽ sơ đồ và phân chia nhiệm vụ cụ thể. Không chỉ vậy, bọn mình còn nhờ những giáo viên có kinh nghiệm ở UoG (Việt Nam) -–Đà Nẵng góp ý và hướng dẫn nữa” - DAC chia sẻ.

Mỗi nhóm là một ý tưởng thú vị và mang tính khả thi cao. Hứa hẹn cho một mùa FPT Edu Hackathon thành công rực rỡ với nhiều sản phẩm và đội thi xuất sắc. Chúc cho các thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt để sẵn sàng tại các vòng đấu tiếp theo của FPT Edu Hackathon 2021. Còn bây giờ, nếu bạn chưa đăng ký tham gia thì đừng chần chừ thêm nữa. Click vào link

Khánh Như

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đầy tiềm năng, mang tính ứng dụng không giới hạn và đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo cho học sinh, sinh viên và học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 150 triệu đồng.

Thời gian nhận đăng ký: 5/1/2021 - 26/2/2021

Link đăng ký: http://tiny.cc/Hackathon2021  

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi: https://fpt.edu.vn/hackathon/

 

1257

Tin sự kiện

Nhân vật