Hành trình 6 mùa FPT Educamp và những dự định ấp ủ "Làm gì cho SDG4?"

08/11/2022
Hà Hải Ngân

Sau 2 năm tạm dừng tổ chức vì ảnh hưởng của Covid-19, ngày 19/10 vừa qua, FPT Educamp 2022 chính thức khởi động với chủ đề "Làm gì cho SDG4? - SDG4 in action". Với chủ đề này, FPT Educamp hướng tới việc tạo ra không gian học thuật mở để diễn giả, người tham dự chia sẻ quan điểm, phương thức, kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 4 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đưa ra.

FPT Educamp là hội thảo mở được khởi xướng và tổ chức thường niên bởi Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu). Hội thảo nhằm kết nối các giảng viên, chuyên gia, các nhà hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm chia sẻ các kinh nghiệm, tri thức và ý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và FPT Edu nói riêng.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 với chủ đề "Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa", FPT Educamp đã gây ấn tượng mạnh với diễn giả và người tham dự bởi không gian hội thảo mở với tiêu chí: "Connect - Share - Transform" - "Đến để giao lưu, để chia sẻ và thay đổi".

Các năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, chủ đề của FPT Educamp lần lượt là "Vận hành tổ chức giáo dục", "Hướng tới chuẩn quốc tế trong tổ chức giáo dục", "Tự học và trải nghiệm", "Trường học 4.0", "Chuyển đổi số trong giáo dục". Đã có 10 keynote là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục đến từ Mỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Việt Nam tham gia chia sẻ tại các mùa hội thảo này.

Diễn giả tại FPT Educamp đa phần là CBGV, sinh viên, cựu sinh viên FPT Edu. Với trải nghiệm giảng dạy, làm việc, học tập của mình, các diễn giả đã đem tới hội thảo nhiều tham luận có giá trị nghiên cứu và tính thực tiễn. Nhiều đề tài thú vị, nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiệt tình từ người tham dự hội thảo.

Tinh thần "Connect - Share - Transform và Quy tắc hai chân - những đặc sản của FPT Educamp vẫn được duy trì để tạo điều kiện tối đa cho người tham dự tiếp cận những tri thức, chia sẻ tại hội thảo một cách chủ động và tìm thấy những giá trị phù hợp nhất theo trải nghiệm cá nhân mình.

Ở lần tổ chức thứ 7 này, FPT Educamp được kỳ vọng trở lại là không gian học thuật mở quy mô và uy tín nhất FPT Edu, nơi những câu chuyện giáo dục từ bình dân đến học thuật đều có thể được chia sẻ, thảo luận để đem tới những kiến thức, trải nghiệm hữu ích cho CBGV, HSSV FPT Edu và những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục.

Ngay từ bây giờ, CBGV, HSSV FPT Edu và những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục có thể đăng ký tham gia FPT Educamp 2022 và bắt đầu hành trình Connect - Share and Tranform" cùng chủ đề "Làm gì cho SDG4 - SDG4 in action".

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn