FPT Edu - Tin tức chung

Hành trình trao "Nụ cười ấm 2020" của thầy và trò Viện Đào tạo Quốc tế FPT

19/12/2019
Nghiêm Mai Linh
243

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi năm một lần, Viện Đào tạo Quốc tế FPT cùng nhau lên đường đến những vùng đất xa xôi để trao tặng những món quà nhỏ, giúp đỡ những điểm trường còn khó khăn. Và năm nay, FAI sẽ tiếp tục hành trình học cùng trải nghiệm ý nghĩa của mình tại điểm trường Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

FAI tiếp tục hành trình học cùng trải nghiệm ý nghĩa tại điểm trường Tiểu học và Trung học Cơ Sở Hữu Sản
"Nụ cười ấm" - chương trình thiện nguyện thường niên của Viện Đào tạo Quốc tế FPT 

"Nụ cười ấm" là chương trình thiện nguyện học cùng trải nghiệm thường niên vào mỗi dịp Tết đến xuân về của Viện Đào tạo Quốc tế FPT với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng bước các trẻ em vùng cao tới trường. FAI-ers mong mỏi góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ những bạn nhỏ và những gia đình nghèo cận nghèo có một cát tết ấm no, một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

"Nụ cười ấm" là chương trình thiện nguyện học cùng trải nghiệm thường niên vào dịp Tết của Viện Đào tạo Quốc tế FPT
FAI hy vọng rằng vứoi sự giúp đỡ của mình phần nào có thể san sẻ được khó khăn với bà con vùng sâu vùng xa

Trong 6 năm triển khai chương trình, FAI-ers đã đặt chân đến rất nhiều vùng đất, tới thăm và giúp đỡ rất nhiều điểm trường tại Hà Giang, Bắc Kạn, Bắc Giang... Trong những lần thiện nguyện đó, thầy và trò Viện Đào tạo Quốc tế FPT đã cùng nhau trao những phần quà ý nghĩa cho nhà trường như các cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, bút sách vở, gạo muối cho học sinh và các gia đình khó khăn... Không chỉ vậy, những hoạt động học cùng trải nghiệm như sơn sửa lại lớp học, lợp mái nhà, đóng bàn ghế thêm phần chắc chắn đều là những công việc mà người FAI luôn năng nổ thực hiện trong mỗi chuyến đi.

Trường TH&THCS Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là điểm đến học cùng trải nghiệm của nhà FAI vào mùa xuân này
Trường TH&THCS Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là điểm đến của nhà FAI vào mùa xuân này

Điểm đến của xuân 2020 là Trường TH&THCS Hữu Sản, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Trong đó, khối Tiểu học có 208 học sinh và khối Trung học cơ sở là 95 học sinh. Đây là điểm trường nghèo nằm trong xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Đông. Tại đây hiện có 6 dân tộc cùng sinh sống gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán chay, Hoa và đông nhất là dân tộc Tày chiếm gần 90%. Người dân huyện Sơn Động chủ yếu sinh sống bằng các sản phẩm lâm sản nên bà con thường cho con cái nghỉ học giữa chừng hoặc chủ động không tham gia học tập. Cũng vì vậy, các thầy cô tại trường TH&THCS Hữu Sản không chỉ làm tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình mà còn phải là những người tư vấn, hướng dẫn bà con để các em nhỏ có cơ hội được đến trường học cùng trải nghiệm. Giáo viên tại trường chia sẻ rằng các thầy cô không chỉ đứng trên bục giảng để chỉ bảo cho học sinh, nghề giáo ở đây còn là người anh, người chị luôn bên cạnh động viên, theo sát các em, thuyết phục bố mẹ để các em được đến lớp mỗi ngày. 

Không chỉ đứng trên bục giảng, giáo viên của trường còn là người tư vấn, hướng dẫn bà con để các em nhỏ có cơ hội đến trường học cùng trải nghiệm
Học sinh tại trường chủ yếu là con em của các gia đình đồng bào thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Hiện tại TH&THCS Hữu Sản chia ra thành 2 điểm trường để đảm bảo đủ cơ sở học cùng trải nghiệm cho các bạn học sinh. Điểm trường chính bao gồm 114 học sinh khối Tiểu học và 95 học sinh khối Trung học Cơ sở. Điểm trường lẻ cách điểm chính 4 km là nơi học tập của 5 lớp khối Tiểu học với tổng số 94 học sinh. Tuy rất cố gắng mang đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất nhưng với điều kiện còn thiếu thốn, việc các em nhỏ theo đuổi việc học không phải dễ dàng.

Quá trình học cùng trải nghiệm của các em học sinh còn nhiều thiếu thốn về vật chất
Nhiều lớp học hiện đang sử dụng mái tôn để làm trần, mùa hè rất nóng còn mùa đông thì rất lạnh.

 

Quá trình học cùng trải nghiệm của các em học sinh còn nhiều khó khăn
Bàn ghế học tập đã không còn nguyên vẹn sau nhiều năm sử dụng.

Nụ Cười Ấm 2020 do Viện Đạo tạo Quốc tế FPT (Hà Nội) tổ chức sẽ tiếp tục góp một phần nhỏ của mình để cùng chung tay “tiếp lửa” từ những tấm lòng nhân ái sẻ chia tới trường TH&THCS Hữu Sản vào ngày 15/01/2020 tới đây. 

Góp lửa yêu thương - Trao nụ cười ấm" vẫn luôn là slogan xuyên suốt mỗi mùa Nụ Cười Ấm. Năm nay, học sinh, sinh viên FPT Edu có mong muốn được góp thêm phần nồng đượm cho ngọn lửa yêu thương ấy, có thể đăng ký trở thành TNV của chương trình tại link: http://bit.ly/Nucuoiam2020 . BTC sẽ tiến hành phỏng vấn vào ngày 17 – 18/12 và chọn ra 15 TNV đồng hành cùng chương trình.

Ngoài ra, các bạn có thể ủng hộ chương trình bằng cách gửi sách vở, đồ dùng học tập đến BTC. Cá nhân hoặc tổ chức ủng hộ tiền mặt sẽ được BTC sử dụng để mua sắm chăn, áo khoác, đồ dùng học tập… Những phần quà sẽ được BTC trao tận tay những em nhỏ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữa Sản, huyện Sơn Động, Bắc Giang.

Để đóng góp trực tiếp đồ dùng học tập, chăn, áo khoác mới, xin vui lòng gửi tới 2 địa điểm sau:

Ms Thúy 0978 215 210 - Phòng A4, Tòa nhà Detech 08 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Ms Mai 039 7234 946 - FPT Arena Tầng 4, Viện Cơ học 264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Tiền mặt có giá trị xin vui lòng chuyển khoản tới trưởng BTC:

Chủ TK: Trần Thị Thúy Hường (TP Bank - Tiên Phong Bank - Chi nhánh Hà Nội) 

 Số TK: 00040053001 

Nội dung CK: UHHS_Tên người gửi_Số ĐT (Ví dụ: UHHS TraMy 0123456789[T1] )

MEI

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

243

Nhân vật