FPT Edu - Tin tức chung

Học sinh TH&THCS FPT tưng bừng trong Lễ hội Xuân 2019

21/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
1037

Hòa trong không khí đón xuân Kỷ Hợi 2019, trường Tiểu học & THCS FPT đã tổ chức chương trình "Lễ hội Xuân" với nhiều hoạt động tưng bừng và ý nghĩa cho các học sinh của trường.

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày giáp Tết, mùi lá bánh chưng phảng phất khắp sân trường. Khắp nơi đều là sắc màu rực rỡ của đào mang đến một lễ hội thực sự.

 

Các bạn học sinh được khởi động bằng phần chơi "Viết cùng xuân". Mỗi bạn sẽ hoàn thành 3 chữ "Lộc", "Thọ" và "Hiếu". Mỗi chữ được viết lên đều mang một thông điệp ý nghĩa trong ngày Tết.

 

Sau khi được giải thích ý nghĩa của từng chữ, các bạn học sinh FPTSchools đều chăm chú nắn nót viết lên giấy đỏ.

 

Mỗi chữ đều chứa đựng tình cảm và mong ước của các bạn học sinh.

 

Song với hoạt động viết chữ xuân là các gian hàng được thực hiện bởi học sinh - giáo viên và các phụ huynh của từng lớp. Gian hàng nào cũng được trang trí công phu với đầy đủ mặt hàng từ truyền thống tới hiện đại.
Vũ Trần Duy Minh lớp 6A1 với giỏ hàng trên tay hào hứng: "Ngày hôm nay vui lắm ạ, lớp con đã bán hết sạch trà sữa rồi. Nhưng vẫn còn rất nhiều thứ khác nên con phải mang đi bán tiếp đây".

 

Đây cũng là lúc để chứng tỏ không chỉ các bạn nữ mới khéo tay mà bạn nam cũng khá khéo léo và nhiệt tình với việc nấu ăn.
Ở phần "Khéo tay cùng xuân", các bạn được học cách cắm hoa và gói bánh chưng. Đây đều là những hoạt động không thể thiếu ở mỗi gia đình trong Tết cổ truyền. 

 

Những chiếc bánh dù chưa được vuông vắn, tròn trịa nhưng lại đong đầy sự tỉ mỉ, yêu thương của các bạn học sinh.

 

Sau khi hoàn thành, từng lớp sẽ thuyết trình về sản phẩm của lớp để thi đấu với các lớp khác

 

Sau những phần thi hấp dẫn, các bạn học sinh đã cùng nhau tận hưởng niềm vui chiến thắng. 

 

Có mặt cùng các con tại Lễ hội xuân, phụ huynh của hai em Tuệ Nhi (lớp 6A4) và Nam Phong (lớp 1A2) chia sẻ: "Đây thật sự là cơ hội để các con giao lưu, sáng tọa trong một không gian ấm cúng như thế này. Hai bé nhà tôi rất thích và đã háo hức từ tối hôm qua để được đi hội xuân."

 

Cuối buổi lễ, thầy trò FPTSchools cùng nhau thả lên trời những chùm bóng bay có ghi điều ước và lời chúc cho một năm mới 2019 vạn sự như ý.

Ngọc Ánh

Ảnh: TH&THCS FPT

1037

Nhân vật