FPT Edu - Tin tức chung

Hội nghị Pacling 2019 chính thức khai mạc tại Hà Nội

11/10/2019
Nguyễn Ngọc Hải
387

Sáng ngày 11/10, Hội nghị Ngôn ngữ học tính toán khu vực Thái Bình Dương lần thứ 16 (Pacling 2019) đã chính thức khai mạc.

Các nhà khoa học đến tham dự hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có PGS. TS Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, ông Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT cùng các Trưởng BTC gồm: TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, GS. Koiiti Hasida - ĐH Tokyo và GS. Satoshi Tojo - Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của 2 nhà khoa học Việt Nam là ông Nguyễn Lê Minh, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản và ông Phan Xuân Hiếu, Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội làm Đồng Chủ tịch.

Mở đầu, GS. Koiiti Hasida đã cùng những người tham dự nhìn lại lịch sử 30 năm tổ chức Hội nghị Pacling bắt đầu từ năm 1989. Sau 15 lần tổ chức, Pacling đã dần khẳng định được chất lượng học thuật với giới nghiên cứu, trở thành một trong những hội nghị uy tín nhất trong lĩnh vực Ngôn ngữ học tính toán của khu vực Thái Bình Dương. Năm nay là năm đầu tiên hội nghị tổ chức tại Việt Nam với quyền đăng cai tổ chức thuộc về ĐH FPT.