Hơn 100 diễn giả, người tham dự tụ hội tại Lễ Khai mạc FCBEM 2022

26/11/2022
Nguyễn Huệ Anh

Sáng nay (26/11), Hội thảo Khoa học khối ngành Kinh tế của Tổ chức Giáo dục FPT (FCBEM) 2022 đã chính thức khai mạc tại FPT Edu campus TP Hồ Chí Minh. Hơn 100 diễn giả, người tham dự sẽ có trọn vẹn một ngày để trao đổi, chia sẻ những nghiên cứu mới nhất của mình trong lĩnh vực Kinh tế.

Lễ Khai mạc Hội thảo Khoa học khối ngành Kinh tế của Tổ chức Giáo dục FPT (FCBEM) 2022 diễn ra sáng nay 26/11 tại FPT Edu campus TP Hồ Chí Minh.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT; TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo FCBEM 2022; ông Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Văn phòng FPT Edu TP Hồ Chí Minh; ông Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic TP Hồ Chí Minh; bà Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT; ông Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Đào tạo Trường ĐH FPT campus TP Hồ Chí Minh, ông Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp Trường ĐH FPT campus Hà Nội.

Ngoài ra, FCBEM 2022 được đón PGS.TS Lai Fong Woon – Trưởng khoa Quản trị và Nhân văn Trường ĐH Công nghệ PETRONAS, Malaysia và TS. Quảng Đại Tuyên – Giảng viên Khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh trong vai trò keynote cùng đông đảo diễn giả, người tham dự là CBGV, sinh viên FPT Edu và các nhà nghiên cứu bên ngoài Tổ chức.

TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT phát biểu khai mạc Hội thảo FCBEM 2022

Phát biểu tại Lễ Khai mạc FCBEM 2022, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã đề cập tới lợi ích của việc phát triển nghiên cứu khoa học trong giảng dạy của CBGV cũng như năng lực học tập của sinh viên, học viên trong FPT Edu, đặc biệt trong bối cảnh Trường Đại học FPT hướng tới việc đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp quốc trong giáo dục đào tạo. TS. Trần Ngọc Tuấn cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới các diễn giả, người tham dự FCBEM 2022.

Trong ngày hôm nay, tại FCBEM 2022, 18 bài tham luận của các tác giả, nhóm tác giả là CBGV, sinh viên FPT Edu sẽ được chia sẻ và trao đổi. Các tham luận này thuộc chủ đề: Kinh doanh quốc tế, Digital Marketing, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn… cùng một số chủ đề khác liên quan thuộc lĩnh vực Kinh tế. Đây đều là những chủ đề hứa hẹn tạo nên những phần chia sẻ, tranh luận mang hàm lượng nghiên cứu khoa học cao và chứa đựng nhiều trải nghiệm thực tiễn, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và thế giới đã và đang có nhiều bước đổi mới, phát triển hậu đại dịch.

Hội thảo FCBEM được tổ chức tại FPT Edu campus TP Hồ Chí Minh trong đó phiên khai mạc đồng thời được phát trực tuyến trên nền tảng MS Teams

Sau Lễ Khai mạc ngắn gọn, PGS.TS Lai Fong Woon – Trưởng khoa Quản trị và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ PETRONAS, Malaysia và TS Quảng Đại Tuyên, Giảng viên Khoa Quản trị Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh sẽ lần lượt chia sẻ bài tham luận của mình.

PGS.TS Lai Fong Woon trình bày nghiên cứu về: “Tính bền vững của doanh nghiệp và Quản lý rủi ro về môi trường, xã hội và quản trị”
TS. Quảng Đại Tuyên trao đổi về: “Nghiên cứu du lịch bền vững trong thế kỷ 21: Xu hướng và gợi mở hướng nghiên cứu trong tương lai ở Việt Nam” tại FCBEM 2022

Chiều nay, 18 tham luận sẽ lần lượt được các diễn giả trình bày tại FCBEM 2022. Cùng cập nhật các thông tin về FCBEM 2022 tại Website FPT EduFanpage FCBEM – Hội thảo Kinh tế FPT Edu.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn