FPT Edu - Tin tức chung

Hơn 100 SV ĐH FPT sẵn sàng bước vào mùa bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ Spring 2019

06/05/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
573

Hơn 100 sinh viên Đại học FPT - FPT Edu sẽ tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Spring 2019 từ ngày 6-10/5 tại campus Hòa Lạc.

Sinh viên các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng ham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp từ ngày 06-10/5. Riêng ngành Ngôn ngữ Nhật và chuyên ngành Thiết kế đồ họa sẽ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cùng ngày 7/5/2019.

Ở chuyên ngành Công nghệ thông tin, các nhóm sinh viên sẽ có 90 phút thuyết trình về đề tài của mình, mô tả đồng thời demo sản phẩm và trả lời những câu hỏi, lắng nghe những ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án.

Năm nay bên cạnh những đồ án có tính ứng dụng cao thiết thực như: Phát hiện lừa đảo trong email, giải pháp chia sẻ không gian làm việc mới, …Sinh viên FPT Edu đã nắm bắt nhanh chóng và kịp thời xu hướng công nghệ 4.0 để đưa vào đồ án tốt nghiệp với một số đề tài nổi bật về IoT như: IoT cho ngành công nghiệp, Phát triển ứng dụng website cho thuê nhà bằng hợp đồng thông minh. Đặc biệt, sinh viên còn cập nhật những hiện trạng nóng của xã hội như giáo dục, y tế - sức khỏe để xây dựng các đề tài: Clean Pork Tin Nhiem; Education Revolution…

Ở chuyên ngành Ngôn ngữ, Kinh tế và Đồ họa, các nhóm sinh viên sẽ có 60 phút thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Hội đồng chấm đồ án. Một số sản phẩm công phu như phim hoạt hình 2D, 3D của các nhóm sinh viên hứa hẹn sẽ tạo nên màu sắc thú vị trong đợt bảo vệ này.

Đồ án tốt nghiệp có thể coi là “sản phẩm” lớn nhất trong 4 năm học của sinh viên FPT, đồng thời là một dịp để các bạn sinh viên được rèn luyện rất nhiều về kiến thức, tư duy khi làm việc nhóm.

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi lớn mà còn là “cửa ải” quan trọng cuối cùng của đời sinh viên. Đây sẽ là khoảng thời gian sinh viên được rèn luyện làm việc trong áp lực, bắt đầu với công nghệ mới, thiết kế hệ thống và thiết kế quy trình một cách thực sự. Đồng thời là dịp cho lớp sinh viên khóa sau có cơ hội để trao đổi, luận bàn về các đề tài, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho đợt bảo vệ sắp tới của bản thân.

Ngọc Ánh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

573

Nhân vật