FPT Edu - Tin tức chung

HS FPT Edu tự tin hơn qua những lớp học ngoại khóa đặc biệt

10/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
464

Luôn hướng học sinh đến sự năng động, tự lập để tương lai có thể trở thành một người công dân vững chắc, không bị phụ thuộc, Trường THPT FPT đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa mở ra những cơ hội học tập và trải nghiệm thú vị cho học sinh. 

Mới đây,  các bạn học sinh khối 10 và khối 11 đã được tham gia buổi học về Kỹ năng giao tiếp do phòng PDP tổ chức với sự tham gia của Giáo sư Ann Brewer đến từ trường Đại học Newcastle (Úc) đứng lớp thu hút 60 học sinh của trường.

Lớp học thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh khối 10 và 11

Đến với buổi học, các bạn học sinh đã được học các kĩ năng giao tiếp về ngôn ngữ và phi ngôn ngữ. Đó là cách nói chuyện sao cho thu hút được người nghe. Hay đơn giản nhất là những hành động dùng body language như: tư thế bắt tay tư thế ngồi – đứng trong giao tiếp cũng được đưa vào bài giảng một cách đầy khéo léo và sinh động. Những bài học tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý và làm tốt. Chính vì thế, buổi học đã tạo được sự tò mò và kích thích các học sinh khám phá, tương tác.

Học sinh đã thực hành những kiến thức lý thuyết ngay tại lớp học

Không chỉ đề cập đến vấn đề giao tiếp cá nhân, các bạn trong lớp học còn được bắt nhóm với nhau để tiếp tục tìm hiểu bài học mới, kết nối với mọi người trong lớp để mở rộng mối quan hệ của bản thân. Tuy có sự ngần ngại và e dè xuất hiện trong lần đầu giao tiếp với người lạ nhưng các bạn đã nhanh chóng áp dụng được những kiến thức vừa học vào trong bài thực hành. Ngoài việc áp dụng bài học Kỹ năng giao tiếp vào việc học tập thì các FSchooler có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Những rào cản trong giao tiếp cũng được giải đáp và xóa bỏ trong khóa học lần này. Qua bài học này, các bạn có thể hoàn thiện bản thân, dễ dàng hoà nhập trong bất cứ môi trường, tình huống nào.

GS Ann Brewer đã nhiệt tình hướng dẫn các bạn học sinh các kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ
Lớp học diễn ra sôi nổi và hào hứng

Lớp học với thời lượng 100 phút , học sinh THPT FPT đã bộc lộ ra được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân về khả năng giao tiếp. Từ đó không ngừng học hỏi, tích cực thực hành ngay trên lớp để được chỉnh sửa những lỗi sai hay mắc phải của bản thân. Đặc biệt, tại lớp học các FSchooler đều tự tin sử dụng  tiếng Anh để giao lưu trực tiếp với Giáo sư Chính vì sự năng nổ và nhiệt tình với bài giảng, không khí trong buổi học luôn sôi nổi và chưa lúc nào bị hạ nhiệt. Lớp học đã giúp các FSchooler đã trang bị thêm những kiến thức thiết thực trong giao tiếp để từng ngày hoàn thiện bản thân mình hơn. 

Theo THPT FPT

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

464

Nhân vật