FPT Edu - Tin tức chung

HS Khối 8 Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng tham gia tiêm phòng Covid-19

22/11/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh
217

Hôm qua (21/11), hơn 250 HS Khối 8 Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm văn hóa quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng để tham gia tiêm phòng Covid-19.

Tham gia hỗ trợ buổi tiêm chủng là các thầy cô giáo chủ nhiệm, GV bán trú và nhân viên y tế của Trường. Được biết, các CBGV của Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng đã có mặt ở điểm tiêm từ sớm để điểm danh, hướng dẫn và hỗ trợ về hậu cần cũng như tinh thần cho các phụ huynh và học sinh trong quá trình tiêm.

 

Được biết, hoạt động tiêm chủng dành cho HS Khối 8 của Trường Tiểu học & THCS FPT đã có sự đồng thuận từ phía hụ huynh nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các HS, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch quay trở lại trường học vào thời gian sắp tới.

 

Khi được hỏi, một số Phụ huynh cho biết bản thân họ đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 nên việc tiêm cho con mình theo hướng dẫn của Bộ Y tế là điều bình thường với họ. Do tình hình dịch phức tạp nên các con đã ở nhà khá lâu vì thế nhiều bố mẹ cũng rất mong muốn các bạn tiêm để được an toàn hơn khi quay trở lại trường học trực tiếp và tiếp xúc với bạn bè. Ngoài ra, vì đây là chỉ thị chung của thành phố và các bạn khối 9 đã tiêm và có sức khỏe ổn định nên các bố mẹ cũng không quá lo lắng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài phụ huynh hơi hồi hộp khi có con đi tiêm. Chia sẻ với các thầy cô giáo, một vài bố mẹ cảm thấy khá lo lắng về vấn đề sức khỏe của con sau khi tiêm. Họ cũng vô cùng cảm kích khi đội ngũ cán bộ và thầy cô giáo ở trường rất có tâm và hỗ trợ nhiệt tình nên cũng giúp họ an tâm phần nào.

Trái ngược với Phụ huynh, các bạn học sinh của trường khi được hỏi đều có tâm lí khá ổn định và thoải mái. Trước khi tiêm, một số bạn hơi hồi hộp nhưng sau khi tiêm lại cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Đ.T khối 8 trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng cho biết: “Hôm nay con cảm thấy hơi hồi hộp nhưng con rất vui vì con sắp được gặp lại các bạn. Con rất cảm kích vì được các thầy cô trường mình hỗ trợ nhiệt tình trong suốt buổi tiêm”.

Còn Bạn Đ.M khối 8 của trường cho hay lúc đầu bạn có hơi run một chút nhưng sau khi tiêm xong thì lại cảm thấy vui vì sắp được trở lại trường cùng các bạn. M cũng cảm thấy an tâm hơn khi bây giờ cơ thể mình đã có một lớp bảo vệ an toàn hơn trước Covid-19. Ngoài ra, khi được các thầy cô của trường hỗ trợ từ đầu đến cuối, bạn đã rất ngạc nhiên vì M đi tiêm với tâm thế chỉ có bố mẹ mình và một vài người hỗ trợ từ điểm tiêm.

Học sinh các khối lớp 8, 9 dự kiến sẽ quay trở lại trường ngay khi tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid đủ 14 ngày. Lãnh đạo thành phố đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng để học sinh khối 9 quay trở lại trường từ ngày 22/11 và khối lớp 10 và 11 từ ngày 29/11. Tuy nhiên, việc dạy học trực tiếp vẫn sẽ tùy thuộc và tình hình dịch bệnh của từng địa phương theo từng cấp độ từ nguy cơ thấp đến nguy cơ trung bình. Ở vùng cấp độ 3, học sinh thuộc diện cách ly y tế tập trung sẽ vẫn học theo hình thức trực tuyến.

Phạm Văn Hoàng Khuê

Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng

217

Nhân vật