FPT Edu - Tin tức chung

Inspiration show - Series talkshow khơi dậy cảm hứng cho SV FPT Edu

12/12/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
771

Vừa qua, buổi talk show với chủ đề "Bài học từ quá khứ của anh em nhà Wright và nhà sáng chế James Price” đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Inspiration show do phòng Công tác sinh viên ĐH FPT tổ chức.

Tham dự buổi Talk show có ông James Price -  Kỷ lục gia thế giới; Cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng trường THPT FPT  Chị Trần Hồng Lê – Giám đốc dòng sách ngoại ngữ của Alpha Book; chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng công tác sinh viên cùng đông đảo cán bộ giảng viên và hàng trăm học sinh, sinh viên của trường.

Những chia sẻ rất tâm huyết và thật lòng của diễn giả James đã là niềm cảm hứng cho rất nhiều thính giả tại hội trường.

Tại buổi trò chuyện, ôngJames Price đã chia sẻ những câu chuyện về anh em nhà Wright từ những thất bại đầu tiên cho đến ngày đạt được thành công, "Sở hữu một trong những công ty sản xuất xe đạp lớn thời bấy giờ, đáng lý, họ phải dành thời gian để tận hưởng cuộc sống sau nhiều năm vất vả. Nhưng trái lại, anh em nhà Wright lại tập trung tiền bạc, của cải để thực hiện giấc mơ chinh phục bầu trời của loài người. Sau nhiều năm nghiên cứu và chế tạo. Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 12 năm 1903, nhận loại đã được chứng kiến chiếc may bay đầu tiên trên thế giới ra đời." Đây không chỉ là bài học của riêng anh em nhà Wright mà còn là của học sinh, sinh viên FPT Edu về ý chí quyết tâm, nghị lực phi thường và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn.

Học sinh, sinh viên FPT Edu hào hứng chia sẻ cùng diễn giả tại buổi Talkshow

Đến với chương trình,  Nguyễn Bình Giang – Sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Mình rất thích câu chuyện về sự nghiệp của Bác James, qua đó mình đã học được bí quyết thành công đó là hoàn thành những mục tiêu nhỏ và thực hiện tốt công việc mình đang có để tiến dần lên những mục tiêu lớn hơn.”

Sau chương trình, các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu cũng  đã có những giây phút trò chuyện với tác giả để giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tâm đắc với câu chuyện mang lại niềm cảm hứng cho sinh viên của James Price chị Phạm Tuyết Hạnh Hà chia sẻ, "Mình mong muốn buổi Talk Show sẽ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học sinh, sinh viên FPT Edu. Từ đó, giúp các bạn có một môi trường học tập tốt hơn, đồng thời khơi dậy niềm cảm hứng sáng tạo trong suốt quá trình học".

Buổi talkshow đã không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị mà còn khơi dậy niềm cảm hứng đam mê cho đông đảo HS-SV FPT Edu.

Chị Hà cho biết thêm, "Tới đây phòng CTSV sẽ mời một diễn giả nổi tiếng đã từng tốt nghiệp hai trường đại học danh  Harvard và Oxford hứa hẹn mang đến buổi chia sẻ đầy thú vị, đặc biệt diễn giả sẽ mang đến cơ hội tìm kiếm học bổng du học cho học sinh sinh viên FPT Edu".

TH

771

Nhân vật