Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT

27/03/2024
Ngô Ngọc Trâm

Sáng nay 27/3, Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đã diễn ra tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Đợt khảo sát diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 31/3/2024 do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Sài Gòn thực hiện.

Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT Hà Nội diễn ra sáng nay 27/3. Tham gia đợt khảo sát này, thành viên đoàn đánh giá ngoài gồm có: GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn; TS. Lê Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Thư ký; PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Thành viên thường trực; PGS.TS. Vũ Đức Lung, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học CNTT - VNU TP. HCM, Thành viên; và TS. Trần Công Nghiệp, Kiểm định viên của Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Thành viên.

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đã diễn ra tại Trường ĐH FPT Hà Nội

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn có TS. Nguyễn Kim Dung (Giám đốc Trung tâm, Giám sát) và ThS. Nguyễn Thi Lệ Hằng (Cán bộ Trung tâm).

Tiếp đón Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, về phía Trường ĐH FPT có TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT), TS. Nguyễn Khắc Thành (Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), TS. Nguyễn Kim Ánh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT), cùng đại diện các đoàn thể, quản lý và cán bộ/ giảng viên các phòng, ban, bộ môn và sinh viên của Trường.

Ban Lãnh đạo Trường ĐH FPT cùng đại diện CBQL các phòng ban, giảng viên, sinh viên tham dự Lễ khai mạc

Trong Lễ khai mạc, TS. Lê Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, Thư ký đã công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT.

Tiếp đó, TS. Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn, công bố quyết định chính thức khai mạc đợt khảo sát đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường ĐH FPT. Trong phần phát biểu của mình, TS. Nguyễn Kim Dung chia sẻ, mong muốn đây sẽ là dịp để Đoàn đánh giá ngoài trao đổi, tìm hiểu về mô hình Trường ĐH FPT một cách cụ thể hơn, cùng góp phần vào việc nâng cao chất lượng trong hoạt động giáo dục đại học.

Là Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đợt này, GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những chia sẻ thể hiện sự quan tâm đến mô hình đào tạo của Trường ĐH FPT. Theo GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trường ĐH FPT đã đạt được những thành công nhất định về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian qua. Triết lý giáo dục; “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học” hay văn hoá: “Học thật, thi thật, thành công thật”, “Làm khác để làm tốt” hay là những điểm khác biệt nổi bật của Trường ĐH FPT.

GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn phát biểu tại Lễ khai mạc

Đại diện Trường ĐH FPT đón Đoàn đánh giá ngoài và có những phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT) nói: “Trong thời gian 5 năm trở lại đây, Trường ĐH FPT đã tham gia một số kiểm định, đánh giá trong đó có kiểm định 2 khối chương trình chính là Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh, tham gia xếp hạng Impact Rankings của THE liên quan đến những đóng góp của Trường cho các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc; tham gia để có chứng nhận ISO 21001 áp dụng riêng cho các cơ sở giáo dục nói chung”.

TS. Lê Trường Tùng (Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT) chia sẻ về mô hình 5 tốt và các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục mà Trường ĐH FPT đã, đang thực hiện

Trường ĐH FPT xây dựng và thực hiện mô hình 5 tốt: Đào tạo, Nghiên cứu, Quan hệ doanh nghiệp, Quốc tế hoá, Trách nhiệm xã hội. Hoạt động đánh giá ngoài cơ sở giáo dục là dịp để Trường ĐH FPT nhìn nhận lại những mục tiêu đã thực hiện thành công và những việc còn chưa thực hiện đủ tốt theo mong muốn, từ đó có những cải tiến, đổi mới trong xây dựng và vận hành hoạt động dạy và học.

Đại diện Trường ĐH FPT cũng đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển, các ngành đào tạo, các hoạt động dành cho sinh viên đang được triển khai tới Đoàn đánh giá trong Lễ khai mạc sáng nay

Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại Trường ĐH FPT Hà Nội

Theo kế hoạch, hôm nay cũng là ngày làm việc đầu tiên trong đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Đoàn đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát các nhóm đối tượng có liên quan và khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH FPT năm 2021 đến 2023. Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH FPT, nhóm các cán bộ hỗ trợ đã tham gia phỏng vấn cùng thành viên Đoàn đánh giá.

Trước đó, vào ngày 26/3, Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ.

Ngọc Trâm

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn