FPT Edu - Tin tức chung

Khám phá campus sẽ “đăng cai” Math Open Day 2020

01/10/2020
Hồ Thị Khánh Như
761

Ngày 4/10, Ngày hội Toán học mở 2020 với chủ đề "Mathematics is Everywhere" do Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Sở GD-ĐT Cần Thơ và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trong vai trò đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn sẽ chính thức khai mạc tại campus ĐH FPT Cần Thơ – ngôi trường nổi tiếng với không gian học tập gần gũi với thiên nhiên và truyền cảm hứng sáng tạo của đất miền Tây giúp các sinh viên vừa học cùng trải nghiệm. 

Không gian học tập hiện đại dành cho sinh viên học tập tại ĐH FPT Cần Thơ
Toạ lạc ở số 600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, TP Cần Thơ, Trường Đại học FPT Cần Thơ là không gian học tập hiện đại dành cho sinh viên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Sảnh Beta- khu vực chính của Ngày hội Toán học 2020.
Sảnh toà nhà giảng đường Beta với không gian được thiết kế theo kiến trúc rạp hát phù hợp với việc tổ chức các sự kiện trang trọng của Trường cũng chính là khu vực chính của Ngày hội Toán học 2020.
Thư viện ĐH FPT Cần Thơ với không gian rộng cùng phong cách hiện đại.
Để được chọn là nơi tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020, Trường Đại học FPT không chỉ đáp ứng tiêu chí về không gian tổ chức rộng mà còn là ngôi trường có những phòng học được thiết kế theo phong cách hiện đại, tích hợp sử dụng các thiết bị công nghệ cao như: máy lạnh, máy chiếu, màn chiếu, loa, bảng, bàn ghế học tập.
Thư viện ĐH FPT Cần Thơ hiện đại với nhiều đầu sách tương ứng mỗi môn học đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho sinh viên.
Bên cạnh những cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu trực tiếp cho Ngày hội Toán học mở 2020, Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ còn là không gian có thể gây ấn tượng với người đến tham dự ngày hội nhân đó tham quan khuôn viên trường bằng những điểm must-go trong campus như thư viện hiện đại với các loại sách tham khảo được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tương ứng với mỗi môn học, đáp ứng nhu cầu tham khảo tài liệu cho sinh viên. 
Thư viện với không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Ngay trong thư viện, Trường còn bố trí khu ghế lười dành cho sinh viên có thể tra cứu tài liệu, đọc sách hoặc thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng.
Thư viện với không gian mở gần gũi với thiên nhiên.
Campus Trường ĐH FPT cũng có những không gian học tập mở, tràn ngập ánh sánh tự nhiên và gần gũi với cây cỏ được xếp đặt xen kẽ ngay trong không gian các tầng của toà nhà giảng đường.
Phòng Lab trang bị iMAC để phục vụ cho việc học của sinh viên.
Ngôi trường này còn là nơi có phòng học thực hành hiện đại cho sinh viên. Đến tham dự Ngày hội Toán học mở 2020, người tham dự nhất định nên ghé qua phòng Lab với dàn 20 “trái táo” iMAC được trang bị để phục vụ cho việc học của sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa của trường.
Phòng AI & IoT hiện đại của sinh viên ngành CNTT.
Cách đó không xa là Phòng AI & IoT hiện đại của sinh viên ngành CNTT, nơi giúp sinh viên ứng dụng Toán học trong CNTT để nghiên cứu, thực hành và làm ra nhiều sản phẩm lý thú phục vụ cho quá trình học tập.
Khách sạn Hovilo với không gian ấn tượng tại ĐH FPT Cần Thơ.
Một góc sảnh được thiết kế mô phỏng quầy lễ tân khách sạn. Với quy mô tận "6 sao", khách sạn Hovilo vừa là nơi thực tập dành cho sinh viên vừa là không gian ấn tượng với khách tham quan campus Cần Thơ
KTX sinh viên với không gian và thiết bị hiện đại.
Hay dạo bước qua khu ký túc xá với trang thiết bị hiện đại như máy lạnh, sofa, TV, giường tầng, sân phơi đồ, bãi giữ xe, an ninh 24/24… và luôn hỗ trợ sinh viên với mức giá hợp lý.
Sân thể thao dành cho sinh viên đam mê rèn luyện sức khỏe.
Không chỉ đầu tư cho việc học tập, Đại học FPT Cần Thơ còn chú trọng đến sức khoẻ và đời sống tinh thần của sinh viên khi xây dựng các công trình thể thao như sân bóng rổ, sân bóng chuyền, khu vực street work out...
Sân bóng tiêu chuẩn đầu tiên trong khu vực của ĐH FPT Cần Thơ.
Nơi tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020 cũng là trường đại học đầu tiên trong khu vực sở hữu sân bóng tiêu chuẩn, với sân có thể chia nhỏ làm 2 sân 7 người và 5 sân 4 người.
Hồ sen tại ĐH FPT Cần Thơ đang mùa khoe sắc.
Cuối cùng, thời điểm tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020 cũng là khi hồ sen của Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ đang mùa khoe sắc. Đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân gây lưu luyến cho không ít bạn trẻ, người tham dự chương trình.  

Với không gian hiện đại, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên đi đôi với việc học cùng trải nghiệm, campus Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức thành công Ngày hội Toán học mở (Math Open Day) 2020 sắp tới.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội vừa học cùng trải nghiệm cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước để sinh viên, học sinh cả nước có cơ hội được học cùng trải nghiệm Toán học.

Năm 2020, dưới sự đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương và được Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào ngày 4/10/2020. Có thể nói, đây là lần đầu tiên những người yêu Toán tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được vừa học cùng trải nghiệm một sự kiện Toán học có mặt các chuyên gia Toán học nổi tiếng thế giới và trong nước cũng như tham gia các hoạt động giàu tính ứng dụng như Ngày hội Toán học mở 2020.

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

 
761

Nhân vật