FPT Edu - Tin tức chung

Khánh thành không gian triển lãm nghệ thuật ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại học FPT

30/08/2022
Hà Hải Ngân
938

Trường Đại học FPT campus TP. HCM vừa khánh thành không gian triển lãm nghệ thuật nhằm cung cấp điều kiện cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu trưng bày, trình diễn các sản phẩm nghệ thuật của sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số.

Buổi triển lãm đồ án tốt nghiệp học kỳ Fall 2022 là hoạt động đầu tiên được tổ chức tại không gian này. Tại đây hiện đang trưng bày nhiều tác phẩm là đồ án tốt nghiệp của sinh viên,đa dạng thể loại: hoạt hình 3D, hoạt hình 2D, sách minh họa, giao diện ứng dụng…

Đặc biệt là khu vực phòng chiếu ánh sáng đang trưng bày đồ án “Sa đọa” của 3 sinh viên: Thanh Mỹ, Thùy Linh, Thu Hương. Đây là sản phẩm kết hợp giữa ánh sáng và nghệ thuật tạo hình 3D,sắp đặt các mô hình nghệ thuật được ứng dụng kỹ thuật Projection mapping, mang đến trải nghiệm thưởng lãm sống động cho người tham quan. Bạn Thùy Linh xúc động chia sẻ, mặc dù gặp vô số khó khăn trong thời gian thực hiện đồ án nhưng các bạn luôn có sự đồng hành của đội ngũ giảng viên ngành Thiết kế mỹ thuật số và sự trợ giúp về cơ sở vật chất của trường đã hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc hoàn thành đồ án. 

Thùy Linh xúc động gửi lời cám ơn đội ngũ giảng viên, nhà trường đã hỗ trợ nhóm hoàn thành đồ án

Trong buổi lễ khánh thành, Th.S Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế mỹ số Trường Đại học FPT cũng dành vài lời gửi gắm đến các sinh viên năm cuối ngành Thiết kế mỹ thuật số. Thầy chia sẻ, điểm đặc biệt ở Trường Đại học FPT là tất cả đồ án tốt nghiệp của sinh viên đều được triển lãm trước giai đoạn bảo vệ đồ án. Điều này mang lại cho các em những cảm xúc hồn nhiên nhất khi cùng mọi người thưởng thức những tác phẩm. Tác phẩm nào cũng đều cần nhiều công sức để chuẩn bị, vì vậy mục đích của buổi bảo vệ đồ án không hoàn toàn là vì điểm số, mà mục đích chính là đảm bảo cho các em có thời gian trải nghiệm để sau khi ra trường sẽ làm được việc. 

Th.S Nguyễn Viết Tân – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế mỹ số Trường Đại học FPT

Kỳ bảo vệ đồ án học kỳ Fall 2022 của sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số sẽ diễn ra từ ngày 25/8 - 27/8 với hội đồng giám khảo là các giảng viên, đại diện doanh nghiệp trong ngành.

Anhth46

938

Nhân vật